Hà Nội: Bé trai 9 tháng tử vong tại nhà bảo mẫu

Bác sĩ xác định bé trai 9 tháng tử vong tại nhà của bảo mẫu bị bẹp não thất trái, dù được tiến hành phẫu thuật nhưng cháu đã bị chết não, không qua khỏi.

>>> Bắc Ninh: Khởi tố 3 bị can vụ thiết bị xây dựng đè chết 2 bé trai

>>> TP. HCM: Bé trai 2 tuổi bị lõm sọ não do ngã xe đạp

Thông tin bé trai 9 tháng tử vong tại nhà của bảo mẫu ở Hà Nội khiến dư luận không khỏi bàng hoàng và bức xúc. Liên quan đến vụ việc này, ngày 15/1, Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) cho biết, đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Nạn nhân được xác định là bé Ph. 9 tháng tuổi trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì tử vong tại nhà bảo mẫu.

Chia sẻ về nỗi đau của gia đình, mẹ của cháu bé - chị Trần Thị L. (SN 1986, trú tại thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp) đau đớn chia sẻ: "Con trai 9 tháng tuổi của tôi bất ngờ tử vong khi được bảo mẫu trông nom, chắc chắn là có uẩn khúc. Gia đình chúng tôi cậy nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, khám nghiệm pháp y và điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của con trai tôi".

Hà Nội: Bé trai 9 tháng tử vong tại nhà bảo mẫu 001

Kể lại chi tiết vụ việc, chị L. cho biết, vào ngày 31/12/2020, chị đưa con trai đến nhà bảo mẫu M. gửi như thường lệ. Lúc đó, bé Ph. hoàn toàn mạnh khoẻ. Sau đó khoảng 1 giờ đồng hồ, chị nhận được điện thoại thông báo cháu Ph. bị tím tái và đang đưa ra viện Đa khoa Thanh Trì cấp cứu.

Mẹ bé trai 9 tháng tuổi tử vong tại nhà bảo mẫu cho hay: "Khi tôi về đến nơi đã thấy cháu nằm hôn mê sâu tại Phòng Cấp cứu và Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì chuyển cháu lên bệnh viện Bạch Mai".

Được biết, tại Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ hội chẩn, chụp phim X-Quang và kết luận cháu Ph. bị bẹp não thất bên phải, dãn bên trái tụ máu chèn ép não và phải mổ cấp cứu luôn. Sau khi mổ não khoảng 1 tiếng, bác sĩ thông báo cháu đã bị chết não và không cứu được cháu.

Sau đó, do cái chết của con trai quá đột ngột, bất thường, gia đình chị L. đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, khám nghiệm pháp y, điều tra làm rõ nguyên nhân đến đến cái chết của bé Ph. 

Đặc biệt, theo lời mẹ của bé Ph., con trai chị đã gửi được hơn 20 ngày tại nhà bảo mẫu M. với giá 3,5 triệu đồng/tháng thì xảy ra sự việc đau lòng.

Hà Nội: Bé trai 9 tháng tử vong tại nhà bảo mẫu 002

Nhà của bảo mẫu M. nơi nhận trông bé trai 9 tháng tuổi

Về phía người trông trẻ, bà Vũ Hoàng T.M (bảo mẫu trông coi cháu Ph.) đã xác nhận sự việc trên và cho biết, những ngày đầu trông nom, cháu Ph quấy khóc rất nhiều nên việc chăm sóc gặp nhiều khó khăn.

Đến ngày 28/12/2020, chị T.M nhận thêm việc cho cháu Ph. ăn cháo, uống sữa vào các bữa sáng, trưa, chiều. Thế nhưng, đến sáng 31/12, sau khi cho cháu Ph. ăn hết một bát cháo được khoảng 5 phút thì cháu bé có biểu hiện kêu rên.

Ngay khi thấy biểu hiện bất thường của bé Ph., chị T.M đã nhờ hàng xóm đưa đến Bệnh viện Thăng Long thăm khám. Sau đó, bé Ph. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì và chuyển đến bệnh viện Bạch Mai thì tử vong tại đây.

Chị T.M cũng khẳng định, trước khi xảy ra sự việc đau lòng, bé Ph. vẫn khỏe mạnh và không có bất cứ biểu hiện gì khác thường. Hiện vụ việc bé trai 9 tháng tuổi tử vong tại nhà bảo mẫu đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-be-trai-9-thang-tu-vong-tai-nha-bao-mau-595635.html

Theo: Petrotimes