Hà Nội: Cách ly toàn bộ một thôn có bác sĩ trở về từ Vân Đồn - Quảng Ninh là F1 của bệnh nhân 1553

Xã Minh Cường, huyện Thường Tín đã được cách ly sau khi có bác sĩ trở về từ Vân Đồn - Quảng Ninh là F1 của bệnh nhân Covid-19 1553.

Xác định hơn 200 F1 của ca COVID-19 cộng đồng tại Hải Dương

BN Covid-19 sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh: Dự nhiều cuộc liên hoan, tiếp xúc nhiều người

Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh, sáng ngày 28/1, ông Phạm Phú Tuấn - chủ tịch xã Minh Cường, huyện Thường Tín xác nhận , ngay trong đêm lãnh đạo địa phương đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa khu vực nhà của bác sĩ trở về từ Quảng Ninh.

Cụ thể, sáng sớm cùng ngày, người dân thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín xôn xao về trường hợp một công dân (là bác sĩ) được lực lượng chức năng đưa đi cách ly, đồng thời các lối ra vào của khu này và gia đình vị bác sĩ này đã được lập chốt.

Hà Nội: Cách ly toàn bộ một thôn có bác sĩ trở về từ Vân Đồn - Quảng Ninh là F1 của bệnh nhân 1553 001

Trao đổi về viêc phòng chống dịch Covid-19 tại địa phươn, ông Tuấn cho biết, công dân là một bác sĩ làm việc tại bệnh viện nơi nam bệnh nhân 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: Nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh điều trị.

Chủ tịch xã Minh Cường cho biết: "Ông này về được vài tiếng thì chính quyền địa phương nhận được thông báo, ngay lập tức chúng tôi phối hợp, tạm thời đã phong tỏa ở thôn này".

Trong khi đó, bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm, xác nhận 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh).

Hà Nội: Cách ly toàn bộ một thôn có bác sĩ trở về từ Vân Đồn - Quảng Ninh là F1 của bệnh nhân 1553 002

Ngay trong đêm, Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Thông tin chi tiết về 2 ca Covid-19 cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh như sau: 

CA BỆNH 1552 (BN 1552): nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

CA BỆNH 1553 (BN 1553): nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám.

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Cũng liên quan tới công tác phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến 2 ca Covid-19 cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo cho biết, sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến phòng chống dịch COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh trong những Bản tin tiếp theo. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-cach-ly-toan-bo-mot-thon-co-bac-si-tro-ve-tu-van-don-quang-ninh-la-f1-cua-benh-nhan-1553-597701.html

Theo: Petrotimes