Hà Nội: Cháy lớn gần trường bắn Sóc Sơn

Đến khuya 2-1, vẫn chưa dập được tắt ngọn lửa và đám cháy đang lan sang diện tích rừng thuộc xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn.

TP.HCM: Cháy nhà hàng buffet ngày đầu năm mới

Hà Nội: Cháy lớn dưới chân cầu Thanh Trì, khói bốc cao hàng chục mét

Theo các thông tin được Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn (Hà Nội) thông báo, vào hồi 16h30 ngày 2/1, người dân và chính quyền xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, phát hiện đám cháy rừng tại Điểm cao 292 thuộc thôn Lương Đình và Phúc Xuân, khu vực cạnh Trường bắn Sóc Sơn.

Cụ thể, vị trí đám cháy ở trên đỉnh núi, cách khá xa khu dân cư. Khu vực bị cháy là rừng trồng các loại cây thông, bạch đàn, keo. Ngay khi nhân được tin báo, Chính quyền xã Bắc Sơn đã huy động bộ đội, dân phòng, nhân dân dùng các phương tiện tự có như máy thổi, dao, cành cây để phát quang làm đường băng cản lửa. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, cách xa khu dân cư, việc thực hiện các công việc trên gặp nhiều khó khăn.

Hà Nội: Cháy lớn gần trường bắn Sóc Sơn

Hình ảnh vụ cháy rừng được ghi lại

Đến rạng sáng 3/1, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Bắc Sơn xác nhận, vẫn chưa dập được tắt ngọn lửa và đám cháy đang lan sang diện tích rừng thuộc xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn). Khó khăn lớn nhất là do khu vực cao nên gió thổi mạnh, khiến cho việc dập lửa chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn cho biết thêm rằng hiện chưa xác định được nguyên nhân, chưa thống kê được diện tích đám cháy và thiệt hại. Cơ quan chức năng đang huy động tối đa nhân lực, vật lực tiếp cận hiện trường để khoanh vùng, dập đám cháy.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-chay-lon-gan-truong-ban-soc-son-593559.html

Theo: Petrotimes