Hà Nội đề nghị xử lý người khai báo quanh co, gian dối

Khi Hà Nội ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19 thứ 23, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị có biện pháp xử lý với người khai báo không trung thực.

Hà Nội thêm 1 ca COVID-19, Hải Dương thêm 6 ca

Lịch trình di chuyển của ca Covid-19 ở chung cư 88 Láng Hạ

Trong cuộc họp sáng 5/2, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là nữ, 48 tuổi, vợ của bệnh nhân 1866 ở Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo đó, bệnh nhân trên được lấy mẫu lần 1 vào ngày 1/2 cho kết quả âm tính. Ngày 2/2 được chuyển đi cách ly tập trung. Ngày 4/2, bệnh nhân xuất hiện gai, rét, sốt 38,1 độ, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả khẳng định dương tính.

Liên quan trường hợp 1959 vừa được phát hiện tối 4/2, là nhân viên ngân hàng, ngụ tại 88 Láng Hạ, thành phố đã lấy được 934 mẫu, trưa nay, 5/2 sẽ có kết quả. Kết quả điều tra cho thấy, BN 1959 là F1 của ca bệnh 1883, là công chứng viên tại văn phòng công chứng số 3, Duy Tân, Cầu Giấy.

Hà Nội đề nghị xử lý người khai báo quanh co, gian dối

Ảnh minh họa

Theo ông Hiền, bệnh nhân 1883 có lịch trình tương đối phức tạp, di chuyển nhiều, đặc biệt khai thông tin không thành khẩn, nên gây khó khăn trong chỉ đạo, truy vết. Bệnh nhân không hợp tác khi khai báo, khai báo quanh co, khai báo không thành khẩn, dẫn đến chậm có biện pháp xử lý.

"Cả đêm qua, TP đã tiến hành truy vết, tăng cường 5 tổ lấy mẫu từ Thanh Trì sang hỗ trợ y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân ở đây, tổng 934 mẫu. Chúng tôi cố gắng đến trưa nay sẽ có kết quả.

Chúng tôi đề nghị có biện pháp xử lý với các trường hợp quanh co không khai báo hoặc khai báo không thành khẩn." - ông Hiền nhấn mạnh

Đến nay, Hà Nội đã xác định được gần 18.000 người về từ Hải Dương, Quảng Ninh, đã xét nghiệm toàn bộ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-de-nghi-xu-ly-nguoi-khai-bao-quanh-co-gian-doi-599103.html

Theo: Petrotimes