Hà Nội: Đình chỉ Phòng khám Raffles Medical - nơi bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia Nhật đến khám trước khi tử vong

Phòng khám Raffles Medical - nơi bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia Nhật đến khám trước khi tử vong đã bị tạm đình chỉ do chưa thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

TP Hải Dương trở thành ổ dịch mới phức tạp hơn cả ổ dịch Cẩm Giàng

Không khai báo y tế khi trở lại Hà Nội làm việc bị xử lý như thế nào?

Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia Nhật Bản tử vong tại khách sạn ở Tây Hồ, Hà Nội, ngày 17/2, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của Phòng khám Raffles Medical (Xuân Diệu, quận Tây Hồ) từ ngày 15/2, do chưa thực hiện đúng hướng dẫn Bộ Y tế về việc sàng lọc và chỉ định xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Theo đó, lực lượng chức năng xác định Phòng khám này có khâu sàng lọc các bệnh nhân xuất hiện các dấu hiệu bất thường, tuy nhiên không chỉ định được xét nghiệm Covid-19. Khi tiếp nhận chuyên gia người Nhật, Phòng khám đã không lấy mẫu và gửi đi xét nghiệm sàng lọc, "bỏ lọt" bệnh nhân dương tính.

Hà Nội: Đình chỉ Phòng khám Raffles Medical - nơi bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia Nhật đến khám trước khi tử vong 001 

Đối với hành vi vi phạm nói trên, Sở Y tế yêu cầu phòng khám này chỉ được hoạt động trở lại sau khi rà soát toàn bộ quy trình, đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch, có báo cáo bằng văn bản và được kiểm tra, giám sát, cho phép tiếp tục hoạt động của Sở Y tế.

Trước đó, vào ngày 16/2, Phòng khám Raffles Medical cũng đã phát đi thông báo, toàn bộ nhân viên phòng khám thuộc diện F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Đồng thời yêu cầu các bệnh nhân từng đến phòng khám trong khoảng thời gian từ 9h đến 12h sáng các ngày 4, 8 và 9/2/2021 cần liên hệ với đường dây nóng phòng chống dịch 0969082115/0949396115 hoặc Trung tâm Y tế phường/xã nơi cư trú để khai báo y tế phục vụ cho mục đích truy vết. 

Hà Nội: Đình chỉ Phòng khám Raffles Medical - nơi bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia Nhật đến khám trước khi tử vong 002

Phòng khám Raffles Medical  - nơi bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia Nhật Bản tử vong tại khách sạn ở Tây Hồ đến khám nêu: "Trong thời gian chưa hoàn thành công tác điều tra và truy vết, Phòng khám Raffles Medical Hà Nội sẽ đóng cửa để đảm bảo an toàn phòng dịch. Chúng tôi sẽ cập nhật tới bệnh nhân và cộng đồng khi có diễn biến mới". 

Hà Nội: Đình chỉ Phòng khám Raffles Medical - nơi bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia Nhật đến khám trước khi tử vong 003

Theo đó, chuyên gia người Nhật được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 2229. Ông từ Nhật sang Việt Nam ngày 17/1, đã cách ly đủ 14 ngày tại một khách sạn ở TP.HCM và có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính, kết thúc cách ly vào ngày 31/1. Ngày 1/2, ông bay ra Hà Nội.

Tiếp đó, ngày 3/2, bệnh nhân có xuất hiện tình trạng không được khỏe, đi khám tại phòng khám Raffles Medical, được chẩn đoán nhiễm độc tiêu hóa, mua một số thuốc không rõ loại.

Ngày 8/2, bệnh nhân mệt mỏi, chán ăn, sốt nhẹ (38 độ), tái khám tại phòng khám Raffles Medical, tại đây được làm test nhanh cúm A, B cho kết quả âm tính.

Đến khoảng 19h ngày 13/2, bệnh nhân được phát hiện tử vong trong phòng khách sạn. Mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, 2 nhân viên khác trong công ty Mitsui cũng được xác định nhiễm Covid-19. 

Ngoài ra, liên quan đến bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia Nhật Bản tử vong tại khách sạn ở Tây Hồ, tính đến 12h trưa 16/2, Sở Y tế TP Hà Nội cho biết 517 mẫu là các trường hợp F1, F2 liên quan tới 3 bệnh nhân của Công ty Mitsui đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-dinh-chi-phong-kham-raffles-medical-noi-benh-nhan-covid-19-la-chuyen-gia-nhat-den-kham-truoc-khi-tu-vong-600291.html

Theo: Petrotimes