Hà Nội giãn cách nhà hàng, quán cà phê, dừng toàn bộ lễ hội

UBND TP Hà Nội đã ra chỉ thị 03 yêu cầu các quận huyện, sở ngành quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Hà Nội không ngăn cấm người dân về quê dịp Tết

Hà Nội: BN 1964 là ca 'siêu lây nhiễm' Covid-19 cho 12 người

Trong ngày 4/2, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã kí ban hành Chỉ thị 03 yêu cầu các quận huyện, sở ngành quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Chỉ thị nhấn mạnh TP Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, internet cho đến khi có chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại của thành phố.

Với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác, phải thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

Hà Nội giãn cách nhà hàng, quán cà phê, dừng toàn bộ lễ hội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

Với các hoạt động kinh doanh nhà hàng, cà phê, là nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp, do vậy cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Cũng trong Chỉ thị, Chủ tịch Chu Ngọc Anh đề nghị các quận huyện, sở ngành vận động người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc như đeo khẩu trang, không tập trung đông người nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc…

Ngoài ra, toàn bộ hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết trên địa bàn sẽ bị tạm dừng. Đề nghị các cơ quan, tổ chức không liên hoan tất niên, gặp mặt đầu xuân.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-gian-cach-nha-hang-quan-ca-phe-dung-toan-bo-le-hoi-598940.html

Theo: Petrotimes