Hà Nội, Hải Phòng sẽ được mua vaccine Covid-19

Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng về việc mua vaccine Covid-19 theo phương thức xã hội hóa.

Hà Nội, Hải Phòng sẽ được mua vaccine Covid-19

Vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca đã về đến VN ngày hôm qua 24/2. Ảnh minh họa

Chiều 25/2, Văn phòng Chính phủ thông báo chỉ đạo trên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Các địa phương mua vaccine theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chính phủ. Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể việc này.

Bộ Y tế và Văn phòng Chính phủ sẽ khẩn trương hoàn chỉnh, trình Thủ tướng ban hành Nghị quyết về việc mua, sử dụng vaccine Covid-19; làm đầu mối thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ vaccine; có phương án phù hợp, không để xảy ra ách tắc về thủ tục trong việc này. Bộ Y tế và Ngoại giao (nhất là với các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài) phối hợp trong việc tiếp cận nguồn cung vaccine.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận, phân phối, bảo đảm kịp thời, minh bạch, chống tham nhũng, tiêu cực. Đơn vị này nhanh chóng tổ chức tiêm vaccine, trước hết cho những người ưu tiên.

Theo Bộ Y tế, Việt Nam dự kiến nhận 150 triệu liều vaccine Covid-19 của công ty dược phẩm AstraZeneca, chương trình COVAX và cả loại được sản xuất trong nước, chia thành 7 đợt trong năm nay và đầu năm sau. Ngày 24/2, hai lô vaccine Covid-19 đầu tiên gồm có 117.600 liều về đã đến Việt Nam.

Hồi đầu tháng 2/2021, Thường trực Thành ủy Hà Nội quyết định sẽ cung cấp vaccine Covid-19 cho người dân bằng nguồn vốn từ ngân sách và các nguồn vốn hợp pháp khác. Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho hay, để tiêm vaccine phòng Covid-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên, thành phố cần 15 triệu liều.

Trước đó, Hải Phòng cũng đã có đề xuất mua vaccine loại hai liều tiêm ngừa Covid-19 cho hơn 2 triệu người dân trong tỉnh, quy trình tiêm mỗi liều cách nhau 21 ngày.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-hai-phong-se-duoc-mua-vaccine-covid-19-601551.html

Theo: Petrotimes