Hà Nội: Hàng loạt trường cho học sinh nghỉ sớm vì có F1

Nhiều trường từ mầm non, tiểu học đến THPT ở Hà Nội đã thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học vì có học sinh hoặc phụ huynh là F1, F2 của bệnh nhân COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt Hà Nội có nhiều trường hợp là F1 liên quan đến ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh, nhiều trường học ở Hà Nội đã cho học sinh nghỉ học sớm.

Hà Nội: Hàng loạt trường cho học sinh nghỉ sớm vì có F1

Cụ thể, sáng 30/1, Ban giám hiệu Trường mầm non Cầu Diễn cho 692 học sinh nghỉ học, đồng thời tiến hành khử khuẩn trường học. Theo thông tin, trường có trường hợp F1, là con thứ 2 của ca mắc Covid-19 ở Nam Từ Liêm. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được tốt nhất, quận Nam Từ Liêm cũng cho toàn trường tiểu học Xuân Phương nghỉ học vì có ca F1, là con đầu của ca COVID-19 mới phát hiện ở Hà Nội. Đồng thời, trường cũng tiến hành khử khuẩn và có thông báo đến gia đình học sinh, yêu cầu tất cả phụ huynh lớp 3E cách ly các con tại gia đình.

Cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh của trường tiểu học Xuân Phương thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan Y tế.

Trong 2 ngày 26 và 27/1 vừa qua, trường THPT Hoàng Cầu đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động “trải nghiệm sáng tạo - Hạ Long, Quảng Ninh” và đến TP.Chí Linh (Hải Dương) tham quan. Hiện tại, trường THPT Hoàng Cầu đã cho tất cả giáo viên, học sinh thực hiện khai báo y tế; học sinh nghỉ học từ ngày 30.1 cho đến khi có thông báo mới. 

Trước đó, tại Hà Nội, các trường như phổ thông liên cấp Vinschool Times City, THPT Phan Đình Phùng,... đã cho học sinh tạm nghỉ học vì có học sinh, phụ huynh là F1 của bệnh nhân COVID-19. 

Đến 18h ngày 30/01: Việt Nam có tổng cộng 901 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 208 ca.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-hang-loat-truong-cho-hoc-sinh-nghi-som-vi-co-f1-598155.html

Theo: Petrotimes