Hà Nội: Học sinh đi học trở lại từ 2/3, sinh viên đi học ngày 8/3

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký văn bản đồng ý cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3, sinh viên đến trường từ ngày 8/3.

Quảng Trị: 18 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa

TP HCM: Học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 1/3

Nếu không phát sinh ca bệnh Covid-19 mới, Hà Nội sẽ cho học sinh đi học trở lại

Liên quan đến lịch đi học trở lại của học sinh, sinh viên Hà Nội, sáng ngày 27/2, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19.

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại từ 2/3, sinh viên đi học ngày 8/3

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại từ 2/3, sinh viên đi học ngày 8/3. Ảnh minh họa

Nội dung văn bản nêu rõ, thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của liên sở về việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3 (thứ Ba). Bên cạnh đó, thành phố cũng đồng ý với đề xuất về việc cho sinh viên, học viên trở lại trường từ ngày 8/3 (thứ Hai).

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở ngành liên quan hướng dẫn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch của TP Hà Nội, nói về mốc thời gian đi học lại của học sinh các cấp trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết: "Chúng tôi đã trao đổi với Bộ GD-ĐT để phân luồng học sinh về mốc thời gian cho phù hợp, không đồng loạt cho tất cả học sinh quay trở lại cùng thời điểm, có thể học sinh mầm non, phổ thông quay trở lại trước rồi đến các trường nghề, sau đó đến các sinh viên cao đẳng. Phân như vậy để làm tốt cho công tác kiểm soát"

Cũng liên quan đến vấn đề này, ngày 26/2, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đã ký ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Cụ thể, nội dung văn bản của Sở GD-ĐT Hà Nội nêu rõ: Yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt khi cán bộ giáo viên và học sinh khi trở lại trường học. Các trường học hoàn thành công tác này trước ngày 1/3/2021.

Các nhà trường tập trung tuyên truyền những biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-tu-23-sinh-vien-di-hoc-ngay-83-601780.html

Theo: Petrotimes