Hà Nội: Hơn 5.000 người phải làm xét nghiệm Covid-19

Liên quan đến các ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh, lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết hiện thành phố đã tiền hành rà soát được hơn 5.000 người phải làm xét nghiệm ngay, con số này sẽ còn tăng hơn.

Lịch trình dày đặc của ca Covid-19 ở Nam Từ Liêm, xác định 29 F1

Bộ Y tế ra thông báo khẩn: Tìm người đến/đi TP Chí Linh, Sân bay Vân Đồn từ đầu tháng 1/2021

Gia Lai: Phong tỏa 1 trung tâm y tế, 1 phường liên quan 2 trường hợp dương tính Covid-19

Ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội vừa thông tin, đơn vị đang hoạt động hết công suất, phối hợp cùng Sở Y tế các quận,huyện rà soát được hơn 5.000 trường hợp phải lấy mẫu xét nghiệm ngay vì có liên quan đến các ổ dịch Covid-19.

Hà Nội: Hơn 5.000 người phải làm xét nghiệm Covid-19

Cũng theo ông Việt, con số này sẽ có thể tăng lên đến 8.000 người do tính chất phức tạp của tình hình dịch bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, CDC Hà Nội đã hoàn thành lấy mẫu cho khoảng 1.000 trường hợp và phát hiện ca Covid-19 ở quận Nam Từ Liêm. Đây là trường hợp F1 của một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương. Người này có lịch trình di chuyển khá phức tạp, tham dự 2 đám cưới ở Thái Bình và Hải Dương. Hiện CDC Hà Nội đã truy vết được 29 F1 của ca nhiễm Covid-19 ở quận Nam Từ Liêm, trong đó 7 người ở Nam Từ Liêm và 22 người ở Đông Anh. 

Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân này cho biết, trong quá trình sinh hoạt người này chỉ đeo khẩu trang khi di chuyển về quê và trên đường đi làm, khi sinh hoạt và tiếp xúc với mọi người không đeo khẩu trang

Trường tiểu học nơi con của người đàn ông này theo học đã ra thông báo khẩn học sinh cả lớp và giáo viên chủ nhiệm là F2; cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường là F3. Các học sinh trong lớp nơi con bệnh nhân học đã được cách ly tại nhà.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-hon-5000-nguoi-phai-lam-xet-nghiem-covid-19-598134.html

Theo: Petrotimes