Hà Nội: Khởi tố “nghịch tử” nợ gần 1 tỷ dọa nổ bình gas, uy hiếp cả gia đình

"Nghịch tử” nợ gần 1 tỷ dọa nổ bình gas, uy hiếp cả gia đình đã bị khởi tố về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”, nạn nhân chính là bố mẹ và gia đình nghi phạm.

>>> Thanh niên ôm bình ga đã mở van đòi phóng hỏa

>>> TP.HCM: Nổ bình ga quán bún, tường nhà vương vãi khắp đường

Liên quan đến vụ "nghịch tử” nợ gần 1 tỷ dọa nổ bình gas, uy hiếp cả gia đình, ngày 24/1, Công an quận Hoàng Mai cho biết đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Trịnh Cao Hoàng (sinh năm 1983, ở phố Hưng Phúc, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Dư luận đặc biệt phẫn nộ với vụ việc này bởi nạn nhân của Hoàng chính là bố mẹ đẻ và gia đình đối tượng.

Hà Nội: Khởi tố “nghịch tử” nợ gần 1 tỷ dọa nổ bình gas, uy hiếp cả gia đình

Chân dung "nghịch tử” nợ gần 1 tỷ dọa nổ bình gas, uy hiếp cả gia đình ở Hà Nội

Kết quả điều tra cho thấy, do nợ nần và cũng nhiều lần được gia đình cho tiền để trả nợ, nhưng Trịnh Cao Hoàng vẫn chứng nào tật nấy. Khoảng 21h ngày 2/1, Hoàng vào bếp ăn của gia đình, tháo 1 bình gas rồi mang lên căn phòng trên tầng 2, đóng chặt cửa. Sau đó, Hoàng ở trong phòng, liên tục kêu gào, nhắn tin cho người thân, đe dọa nếu không cho 700 triệu đồng sẽ kích nổ bình gas. 

Thuyết phục con trai không được, lo lắng "nghịch tử" sẽ làm liều, gia đình Trịnh Cao Hoàng buộc phải trình báo cơ quan Công an.

Nhận tin báo, Công an phường Yên Sở phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an quận Hoàng Mai đến hiện trường triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân. Đồng thời, lực lượng Công an tiếp cận để thuyết phục, vận động đối tượng Hoàng mở cửa, trao bình gas và về trụ sở Công an để làm việc.

 

Tại cơ quan Công an, Trịnh Cao Hoàng khai nhận, do nợ nần số tiền khoảng 700 triệu đồng và không có khả năng chi trả nên đã gây sức ép với gia đình để yêu cầu trả nợ hộ. 

Hiện, vụ việc ghịch tử” nợ gần 1 tỷ dọa nổ bình gas, uy hiếp cả gia đình đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.  

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-khoi-to-nghich-tu-no-gan-1-ty-doa-no-binh-gas-uy-hiep-ca-gia-dinh-597101.html

Theo: Petrotimes