Hà Nội không ngăn cấm người dân về quê dịp Tết

Sở Y tế Hà Nội cho hay người dân nên cân nhắc về phương tiện đi lại và sự cần thiết nếu muốn về các địa phương trong dịp Tết.

28/57 F1 của nhân viên phòng công chứng Duy Tân, Hà Nội mắc Covid-19 âm tính

Khẩn cấp: Tìm 400 người đi cùng máy bay với BN1883 nhiễm COVID-19

Trong chiều ngày 3/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, nhận được câu hỏi về việc người dân sống tại Hà Nội có thể về quê dịp Tết Nguyên Đán hay không, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - Nguyễn Khắc Hiền cho biết, "Hà Nội chưa có chuyện cấm, quan trọng là người dân đi như thế nào và thấy có cần thiết phải đi hay không".

Ngoài ra, ông Hiền cũng chia sẻ, cần phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, công khai ca bệnh, các trường hợp F1, F2 để người dân yên tâm. Chủ trương của thành phố về phong tỏa, cách ly các địa điểm có ca bệnh là "làm càng nhỏ càng tốt".

Hà Nội không ngăn cấm người dân về quê dịp Tết

Ảnh minh họa

Rõ ràng, nếu có ca bệnh ở chung cư mà cách ly cả toà nhà thì "người sinh sống ở đó rất khó khăn". Khi phát hiện ca bệnh, việc đầu tiên là tạm phong tỏa toà nhà, sau đó trích xuất camera xem trường hợp đó đi lại, tiếp xúc thể nào rồi đưa ra biện pháp quyết định phong tỏa cả toà hay chỉ tầng nhà, khu vực ca bệnh đó sinh sống.

Hiện nhà chức trách đã có quy định phòng, chống dịch ở các chung cư là phải đeo khẩu trang, có dung dịch sát khuẩn, phun khử khuẩn các khu vực chung.

Đến sáng 4/2, Hà Nội ghi nhận 21 mắc mới tại cộng đồng. Các đơn vị đã khẩn trương xác minh được 757 trường hợp F1, tất cả đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả có 17 mẫu dương tính; 711 mẫu âm tính lần 1; còn 29 mẫu đang xét nghiệm. Ngoài số F1 nêu trên đã điều tra được 6.013 trường hợp F2, các trường hợp này đều được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-khong-ngan-cam-nguoi-dan-ve-que-dip-tet-598893.html

Theo: Petrotimes