Hà Nội mua 15 triệu liều vaccine Covid-19 để tiêm cho tất cả người dân trên 18 tuổi

Theo Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Khổng Minh Tuấn, thành phố Hà Nội là 1 trong 13 tỉnh thành được ưu tiên mua vaccine Covid-19, dự kiến 15 triệu liều để tiêm chủng cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi.

Chiều 4/3, UBND TP Hà Nội tổ chức buổi họp báo thông tin tình hình kinh tế xã hội tháng 2/2021. Trong buổi họp này, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ông Khổng Minh Tuấn cho biết, ngày 19/2, thành phố đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ được tiếp cận với các nguồn vaccine Covid-19 đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp.

Hà Nội mua 15 triệu liều vaccine Covid-19 để tiêm cho tất cả người dân trên 18 tuổi

Nhân viên y tế đang lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19

Từ hỗ trợ của Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội sẽ chủ động mua và tiêm chủng cho dân chúng, những người trên 18 tuổi với dự kiến hơn 15 triệu liều. Thành phố Hà Nội đã tính toán đủ số lượng vaccine dự kiến, mục tiêu là tiêm cho toàn bộ người dân Thủ đô từ 18 tuổi trở lên và một số người dân vãng lai trên địa bàn.

Đại diện CDC Hà Nội cho biết, Bộ Y tế đã nhập 117.000 liều vaccine Covid-19 vào ngày 24/2. Sau khi Bộ Y tế tổ chức tập huấn hướng dẫn tiêm chủng cho 63 tỉnh thành sẽ có danh sách 13 tỉnh thành ưu tiên, trong đó có Hà Nội.

"Do số lượng vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 nhập về không nhiều, nên tỉnh Hải Dương được ưu tiên tiêm trước do có số lượng bệnh nhân Covid-19 đông hơn và tình hình dịch bệnh còn khá phức tạp. Hà Nội phụ thuộc vào kế hoạch được phân bổ. Thành phố sẽ có danh sách cụ thể các đối tượng, ưu tiên cho những người tuyến đầu chống dịch", ông Tuấn nói.

Ông Nguyễn Anh Dũng - Chánh Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Y tế tham mưu triển khai thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vaccine ngừa Covid-19. TP Hà Nội sẽ trình HĐND thành phố xem xét bố trí ngân sách thực hiện và tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng phù hợp.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-mua-15-trieu-lieu-vaccine-covid-19-de-tiem-cho-phan-lon-nguoi-dan-602588.html

Theo: Petrotimes