Hà Nội: Phong tỏa 1 ngôi nhà, 2 quán cà phê ở quận Ba Đình liên quan ca dương tính với Covid-19

Lực lượng chức năng phong tỏa 1 ngôi nhà và 2 quán cà phê ở quận Ba Đình vì liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận vào sáng ngày 15/2,

Hà Nội: Tiếp tục ghi nhận ca dương tính là đồng nghiệp của bệnh nhân Covid-19 người Nhật đã tử vong

Hà Nội: Học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2

Liên quan đến 1 trường hợp dương tính Covid-19 ở quận Ba Đình (TP Hà Nội), chiều 15/2, UBND quận Ba Đình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị này nhanh chóng chỉ đạo UBND phường Điện Biên cách ly, phong tỏa nhà số 14/4b ngõ Yên Thế.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng quận Ba Đình cũng tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn 2 quán cà phê nằm trên đường Nguyễn Thái Học và đường Khúc Hạo.

Hà Nội: Phong tỏa 1 ngôi nhà, 2 quán cà phê ở quận Ba Đình liên quan ca dương tính với Covid-19

Theo đó, ca dương tính với Covid-19 này là chị N.T.H. (25 tuổi, địa chỉ tại ngõ Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội) là nhân viên kinh doanh của một công ty có địa chỉ tại Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm). Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, chị N.T.H. được xác định là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F0 người Nhật (BN2229) tại 23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm. Cụ thể, chị H. có họp cùng phòng với BN2229 (lúc đó chị H. có đeo khẩu trang) và 2 người Nhật khác (2 người này về Nhật từ đêm 2/2).

Hôm qua (14/2), chị H. được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên (ở Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Ngay khi có thông tin về kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội lập tức thông báo cho Trung tâm y tế quận Ba Đình, Trung tâm y tế quận Hoàng Mai và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, chuyển chị H. đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh). Cơ quan chức năng xác định sơ bộ có 18 trường hợp F1 (bố, mẹ bệnh nhân N.T.H. có kết quả âm tính).

Như vậy, tính đến chiều ngày 15/2, phường Điện Biên có 1 trường hợp F0 và 3 trường hợp F1 (F0 được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 14/2 và F1 đang cách ly tập trung), phường thông báo tới người dân xung quanh biết và nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Ngoài ra, quận Ba Đình cũng rà soát được 9 trường hợp F2 trên địa bàn, lực lượng chức năng ra quyết định cách ly những trường hợp này. Còn đối các trường hợp F2 không nằm trên địa bàn quận Ba Đình, lực lượng chức năng cũng thông báo tới các quận, huyện liên quan.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-phong-toa-1-ngoi-nha-2-quan-ca-phe-o-quan-ba-dinh-lien-quan-ca-duong-tinh-voi-covid-19-600101.html

Theo: Petrotimes