Hà Nội: Sản phụ tử vong sau khi sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói 70 triệu tại Bệnh viện Việt Pháp

Sau khi sinh con với dịch vụ đẻ trọn gói tại Bệnh viện Việt Pháp, sản phụ bất ngờ tử vong do xuất huyết sau sinh thường với 3 lần phẫu thuật cấp cứu.

>>> Bé sơ sinh bị bác sĩ kéo đứt đầu, sản phụ phải phẫu thuật lấy xác con

>>> Tin tức trong ngày 12/10: Tìm thấy thi thể sản phụ bị lũ cuốn trên đường đi sinh

>>> Sở Y tế Hà Nội công bố nguyên nhân sản phụ cùng con tử vong sau khi sinh tại BVDK Chương Mỹ

Vụ việc sản phụ tử vong sau khi sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói tại Bệnh viện Việt Pháp đã khiến nhiều người không khỏi hoang mang vì từ trước đến nay, đây được đánh giá là một trong số những bệnh viện được nhiều người lựa chọn và đánh giá là có dịch vụ tốt. 

Hà Nội: Sản phụ tử vong sau khi sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói 70 triệu tại Bệnh viện Việt Pháp 1

Cụ thể, chiều ngày 4/11, mạng xã hội đăng tải vụ việc một thai phụ trẻ N.Q.P (SN 1996) tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp - Hà Nội do bị mất máu quá nhiều sau sinh. Theo nội dung bài viết chia sẻ, thai phụ đã sử dụng dịch vụ "thai sản và sinh trọn gói" với nội dung "đồng hành với mẹ và bé cho thai kì trọn vẹn" với chi phí gần 70 triệu đồng.

Hà Nội: Sản phụ tử vong sau khi sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói 70 triệu tại Bệnh viện Việt Pháp 2

Được biết, sản phụ sinh thường lúc hơn 11h ngày 2/11, tuy nhiên sau đó không lâu, sản phụ bị băng huyết nhưng phía Bệnh viện Việt Pháp không có phương án xử lý kịp thời nên đã dẫn đến hậu quả đau lòng.

Sau khi phát hiện ra vụ việc sản phụ bị băng huyết, nhiều tiếng sau đó Bệnh viện mới quyết định mổ cho chị N.Q.P thì phát hiện ổ bụng đã bị hoại tử do vết thương để quá lâu. Vì vậy, dù đã được phẫu thuật, nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi. 

Ngay lập tức bài viết đã gây hoang mang dư luận và nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi trong tâm lý của đại đa số người, việc sử dụng gói sinh thường với giá 70 triệu đồng là mức giá quá cao nhưng cuối cùng vẫn không an toàn. 

Liên quan đến vụ việc sản phụ tử vong sau khi sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói tại Bệnh viện Việt Pháp, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết đơn vị đã nắm được thông tin và có báo cáo ban đầu về sự việc. 

Lãnh đạo Sở Y tế nói: “Do gia đình từ chối mổ tử thi nên hiện nguyên nhân khiến sản phụ tử vong được nghi nhiều đến rối loạn đông máu. Một số thông tin chia sẻ trên mạng là chưa chính xác.

Đối với việc mời chuyên gia hội chẩn, khi sản phụ có biểu hiện bất thường Sở Y tế cũng có mặt và mời cả bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để hội chẩn. Việc sản phụ bị tai biến dẫn đến tử vong là sự cố không ai mong muốn. 

Hiện sức khỏe em bé vẫn bình thường và đang được chăm sóc tốt”.

Đồng thời, vị lãnh đạo cho biết, trước đó cha đẻ của sản phụ tử vong sau khi sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói 70 triệu tại Bệnh viện Việt Pháp cũng đã đăng thông tin cầu cứu trên mạng xã hội.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.