Hà Nội: Tạm giữ khách nước ngoài dọa có bom trên máy bay

Trưa ngày 12/11 tại sân bay Nội Bài, một hành khách nước ngoài trên chuyến bay của hãng Pacific Airlines đã bị tạm giữ vì tung tin có bom.

Chó xổng chuồng tung tăng trong sân bay Nội Bài ba ngày ba đêm

Nhân viên kỹ thuật sân bay Nội Bài bị sét đánh tử vong

Theo thông tin được Báo Giao thông đăng tải, vào trưa nay ngày 12/11 tại sân bay Nội bài, chuyến bay số hiệu BL6011 từ Hà Nội đi TP.HCM của hãng hàng không Pacific Airlines đã phải tạm dừng cất cánh để thực hiện kiểm tra an ninh.

Nguyên nhân của việc kiểm tra an ninh là do một hành khách nam có biểu hiện tâm lý bất thường trên chuyến bay. Sự việc xảy ra sau khi tổ bay đã đóng cửa và chuẩn bị khởi hành. Tuy nhiên vào thời điểm nay, một hành khách lại có dấu hiệu hoảng loạn, liên tục la hét và nói có bom trên máy bay.

Hà Nội: Tạm giữ khách nước ngoài dọa có bom trên máy bay

Theo nhiều nguồn tin, nam hành khách này là người nước ngoài nhưng có thể nói được tiếng Việt. Ngay sau khi xảy ra sự việc, tổ tiếp viên đã trao đổi với cơ trưởng và phối hợp với lực lượng an ninh chức năng tại sân bay để xử lý sự việc.

Hành khách nam kể trên sau đó đã được đưa vào phòng thẩm vấn để lấy lời khai. Tất cả các hành khách trên chuyên bay cũng phải quay lại phòng chờ để lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ máy bay cũng như hành lý trên tàu bay.

Chuyến bay BL6001 từ Hà Nội đi TP.HCM đã bị chậm lại tới 17:00 chiều nay mới có thể cất cánh. Sự việc làm chuyến bay chậm mất 5 giờ 35 phút so với dự kiến.

Theo: Petrotimes