Hà Nội: Thu hồi hàng trăm triệu tiền hỗ trợ COVID-19 sai đối tượng

Lãnh đạo xã Phược Dực huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội cho biết chỉ có khoảng 40% số hộ từng nhận tiền hỗ trợ COVID-19 trên địa bàn thực sự đủ tiêu chuẩn nhận tiền.

Hà Nội: Bộ Y tế khẳng định ca nghi mắc Covid-19 không có khả năng lây nhiễm

Hà Nội: Bệnh nhân Covid-19 1032 vừa công bố dương tính đã có kết quả xét nghiệm lại âm tính

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có kết quả thanh tra quá trình thực hiện hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 ở khu vực xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội. Theo kết luận thanh tra, trong số 40 hộ dân thôn Xuân La, Phượng Dực bị tố thuộc diện khá giả nằm trong danh sách hỗ trợ COVID-19, chỉ có 16 hộ đảm bảo điều kiện cận nghèo và hộ nghèo thuộc diện được chi trả hỗ trợ COVID-19.

Lãnh đạo xã Phượng Dực cho biết, đến nay xã đã vận động được hơn 20 hộ dân không đủ tiêu chuẩn nộp lại tiền hỗ trợ COVID-19 với tổng số hơn 100 triệu đồng. Số còn lại xã vẫn tiếp tục vận động người dân tự nguyện nộp lại, với những trường hợp không tự nguyện, xã sẽ có biện pháp truy thu lại.

Hà Nội: Thu hồi hàng trăm triệu tiền hỗ trợ COVID-19 sai đối tượng

Phòng LĐ-TB-XH Phú Xuyên cho biết đã chỉ đạo các đơn vị phải thu hồi được 100% tiền hỗ trợ COVID-19 cho các hộ chưa đúng đối tượng, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm đối với cá nhân, tập thể có liên quan.

Trước đó như truyền thông đã đưa tin, người dân ở xã Xuân La cho rằng quy trình bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo ở khu vực "có vấn đề" khi mà những nhà kinh tế khá giả, xây ba tầng vẫn có tên trong danh sách hộ nghèo. Trong khi đó những nhà thực sự khó khăn lại bị gạch tên từ lâu.

Sau phản ánh, Thanh tra của Bộ LĐ-TB-XH đã vào cuộc, sở LĐ-TB-XH Hà Nội cũng đã có văn bản đề nghị các địa phương trên địa bàn kiểm tra, chấn chỉnh công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo hàng năm nhằm đảo bảo công khai, minh bạch và đúng đối tượng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-thu-hoi-hang-tram-trieu-tien-ho-tro-covid-19-sai-doi-tuong-585600.html

Theo: Petrotimes