Hà Nội: Triệu tập nghi phạm tấn công tình dục người nước ngoài

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã triệu tập 1 nghi phạm vụ tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài, đồng thời tiếp tục điều tra 25 đối tượng khả nghi.

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại từ 2/3, sinh viên đi học ngày 8/3

Từ tháng 3/2021, bảo hiểm xe máy bắt buộc có thời hạn tối đa 3 năm

Liên quan đến nghi án tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài sống quanh hồ Tây, tối ngày 26/2, Công an quận Tây Hồ cho biết đã triệu tập nghi phạm tên D. (trú tại Ba Đình, Hà Nội). Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành mời các nạn nhân nữ người nước ngoài bị tấn công tình dục lên cơ quan công an để xác nhận nghi phạm.

Trao đổi về vụ việc kinh hoàng, chị K.M.C (25 tuổi, quốc tịch Ireland, sống tại Tây Hồ) kể lại thời điểm chạm mặt nhóm đối tượng: "Đó là ngày 20/2, sau lần đầu tiên tôi bị tấn công. Khi tôi đi đến khu vực Đặng Thai Mai thì nhận ra nhóm đối tượng này đang dừng xe tụ tập với nhau. Lúc đấy, tôi đã rất sốc khi thấy những kẻ tấn công mình".

Hà Nội: Triệu tập nghi phạm tấn công tình dục người nước ngoàiTriệu tập nghi phạm tấn công tình dục người nước ngoài ở Hà Nội

Cô gái 25 tuổi cho biết, thời điểm đó chị đã cầm điện thoại để tiến về nhóm đối tượng quay phim. Cả nhóm đối tượng thấy vậy liền lên xe chạy tứ tán. Khi bỏ chạy, nghi phạm D. thực hiện một pha bốc đầu xe máy không thành công và ngã lăn ra đường.

Chị K.M.C kể: "Khi đó có nhiều người nước ngoài ở xung quanh, tôi đã hô hoán lên và mọi người vây xung quanh D. Đối tượng này không thừa nhận đã tấn công tôi và nói rằng đó là do những người bạn của hắn làm. Nhưng tôi khá chắc rằng D. chính là một trong hai kẻ đã tấn công mình".

Theo thông tin từ Công an quận Tây Hồ, hiện đơn vị đang tiến hành tạm giữ D. để tiếp tục điều tra. Một cán bộ điều tra vụ án cho biết: "Nhóm này hoạt động theo từng tốp, hiện chúng tôi đang điều tra xác minh thêm khoảng 25 trường hợp nghi vấn có liên quan, xác định khoảng 30 xe gắn máy liên quan đến vụ việc này".

Trước đó, như một số đơn vị báo chí đưa tin, quanh khu vực Tây Hồ xuất hiện một nhóm đối tượng trẻ tuổi, chủ yếu là thiếu niên khoảng 15-20 tuổi thường đi trên xe máy che biển hoặc tháo biển số. Nhóm đối tượng này đi theo tốp khoảng 2-10 người, thường xuyên xuất hiện quanh khu vực đường Tô Ngọc Vân, Quảng An, Quảng Bá, Đặng Thai Mai… nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống.

Khi nhóm nghi phạm tấn công tình dục khách nước ngoài thấy những phụ nữ trẻ nước ngoài đi một mình hoặc theo nhóm, các đối tượng này vọt xe máy qua và có hành vi tấn công tình dục thô bạo vào các bộ phận nhạy cảm. Thậm chí có nạn nhân còn tố cáo bị nhóm đối tượng bóp cổ, dùng dây thắt lưng vụt, ném gạch vào người. 

Nghi án tấn công tình dục người nước ngoài hiện đang được tiếp tục mở rộng điều tra. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-trieu-tap-nghi-pham-tan-cong-tinh-duc-nguoi-nuoc-ngoai-601789.html

Theo: Petrotimes