Hà Nội: Xử phạt 9 triệu đồng 5 người không đeo khẩu trang

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nội, 5 người không đeo khẩu trang đã bị công an xử phạt tổng cộng 9 triệu đồng.

Xót xa hình ảnh các em bé Hải Dương mặc áo mưa, đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trong sáng 3/2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, chỉ sauy 1 ngày ra quân phối hơp cùng các lực lượng khác xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, cơ quan này đã xử phạt 29 trường hợp vi phạm, phạt thành tiền 47 triệu đồng.

Đáng kể nhất là trong chiều ngày 2/2, lực lượng chức năng tại phường Phú La đã xử phạt 5 trường hợp vi phạm với số tiền 9 triệu đồng, căn cứ theo Nghị định 177/2020. Ngoài việc xử phạt, cơ quan công an cũng phát khẩu trang miễn phí cho những trường hợp vi phạm và tuyên truyền nhắc nhở công tác phòng, chống dịch tại các phường.

Hà Nội: Xử phạt 9 triệu đồng 5 người không đeo khẩu trang

Ảnh minh họa

Theo lãnh đạo công an quận Hà Đông, đến nay 100% cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke trên địa bàn đã đóng cửa theo chỉ đạo trước đó của UBND TP Hà Nội, đồng thời ký cam kết không hoạt động “chui” và chờ hướng dẫn mới.

Được biết, quận Hà Đông có 1.714 người nước ngoài đang lưu trú, trong đó có 395 người Trung Quốc, 622 người Hàn Quốc, 93 người Nhật Bản và 604 người các quốc tịch khác. Số người nước ngoài đang tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ là 62 người…, qua rà soát chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngoài ra,Công an quận Hà Đông có 13 cán bộ, chiến sĩ đi qua vùng dịch Vân Đồn (Quảng Ninh) và tiếp xúc với các trường hợp F1, F2. Tất cả đang được kiểm soát y tế chặt chẽ, sức khoẻ đều bình thường.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-xu-phat-9-trieu-dong-5-nguoi-598768.html

Theo: Petrotimes