Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán ăn vỉa hè, cà phê từ 0h ngày 16/2

Từ 0h ngày 16/2, Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm đóng cửa toàn bộ quán ăn vỉa hè, cà phê và dừng mở cửa các di tích.

Dịch Covid-19 chiều ngày 15/2: Hải Dương và Hà Nội ghi nhận 40 ca Covid-19 chiều mùng 4 Tết

 

Hà Nội: Học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2

Liên quan tới công tác phòng chống Covid-19, chiều ngày 15/2 UBND TP Hà Nội triệu tập cuộc họp đột xuất của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP trước diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND Hà Nội, nhấn mạnh nguy cơ tại Hà Nội đang rất cao với các trường hợp dương tính mới chưa rõ nguồn lây và không rõ triệu chứng.

Cũng tại cuộc họp, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Mặt trận Tổ quốc TP và Sở Y tế, báo cáo việc người dân tụ tập đông người tại các quán cà phê vỉa hè, di tích lịch sử và không đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, ca mắc mới của TP vẫn chưa xác định được F0 nên tiềm ẩn nguy cơ mầm bệnh trong cộng đồng là rất cao.

Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán ăn vỉa hè, cà phê từ 0h ngày 16/2

Ông Chử Xuân Dũng - Phó chủ tịch TP Hà Nội

Đối với vấn đề này, ông Chử Xuân Dũng đã đồng ý với đề xuất của các đơn vị, quyết định tạm đóng cửa các quán ăn đường phố, quán trà đá, cà phê và tạm thời dừng mở cửa các cơ sở di tích, đình chùa, tôn giáo, từ 0h ngày 16/2.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch TP cũng yêu cầu các quận, huyện tập trung cao độ truy vết, khoanh vùng, cách ly đối với F1. Các tổ giám sát cộng đồng tăng cường giám sát đối với người về từ các vùng dịch tại các tỉnh.

Đồng thời, yêu cầu Ngành y tế TP tiếp tục truy vết, lấy luôn mẫu xét nghiệm F2, yêu cầu F3 theo dõi y tế và tự cách ly. Chuẩn bị vật tư xét nghiệm trong các khu công nghiệp, lấy mẫu ngẫu nhiên, đặc biệt là các khu công nghiệp có người đi từ các tỉnh về Hà Nội, nơi có chuyên gia nước ngoài. Phó chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu: "Triển khai việc này càng sớm càng tốt, tránh rủi ro".

Như vậy, tính đến chiều ngày 15/2, Hà Nội đã ghi nhận 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài các ca bệnh liên quan đến 2 ổ dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương, thành phố cũng đang ghi nhận các trường hợp dương tính là người nước ngoài từng đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Trong đó, bệnh nhân 2229 (chuyên gia Nhật Bản, làm việc ở công ty TNHH Mitsui Việt Nam) tử vong tại một khách sạn ở quận Tây Hồ. Tính tới 17h ngày 15/2, CDC Hà Nội ghi nhận 47 trường hợp tiếp xúc gần (F1), trong đó 46 mẫu đã cho kết quả âm tính. Một người cho kết quả dương tính là bệnh nhân 2234.

Đối với bệnh nhân 2234 là đồng nghiệp của bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia người Nhật tử vong ở khách sạn, lực lượng chức năng Hà Nội đã xác định được 18 trường hợp F1, một trường hợp đã cho dương tính với SARS-CoV-2, là người Nhật, đồng nghiệp của bệnh nhân 2229.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-yeu-cau-dong-cua-quan-an-via-he-ca-phe-tu-0h-ngay-162-600107.html

Theo: Petrotimes