Hà Tĩnh: Giải cứu 16 thủy thủ mắc cạn

Các lực lượng cứu hộ cứu nạn đang khẩn trương giải cứu 16 thủy thủ trên tàu hàng mắc cạn ở vùng biển Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Phát hiện thi thể nam thanh niên dạt vào bờ trong mưa lũ

Hà Tĩnh: 3 người bị nước cuốn trôi, 1 người tử vong do bão số 5

Trao đổi với truyền thông trong trừa 10/10, ông Nguyễn Minh Đức - phó giám đốc Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn đang khẩn trương giải cứu 16 thủy thủ trên tàu hàng mắc cạn ở vùng biển xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh.

"Đến 12h30 trưa nay, chúng tôi đã đưa được 9 người vào bờ an toàn, sức khỏe của họ ổn định. Hiện tại các lực lượng đang tiếp tục cứu 7 người mắc kẹt còn lại." - ông Đức chia sẻ

Hà Tĩnh: Giải cứu 16 thủy thủ mắc cạn

Vị trí mắc cạn của tàu Minh Nam 07

Trước đó, vào ngày 9/10, Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh nhận được thông tin từ tàu Minh Nam 07, số hiệu 3WBP, trọng tải 950 tấn của TP Hải Phòng đang trên đường từ Vũng Tàu ra Quảng Ninh, khi qua vùng biển Hà Tĩnh thì gặp sự cố và bị mắc cạn.

Theo đó, còn tàu bị nghiêng qua phải khoảng 15 độ và mắc cạn ở khu vực cửa khẩu xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Vị trí tàu cách bờ khoảng 200m, trên tàu chỉ có 16 người thuộc thủy thủ đoàn, không có hàng hóa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị bộ đội biên phòng cùng chính quyền địa phương lên phương án giải cứu thủy thủ.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực tàu hàng bị mắc cạn biển động cấp 6-7, tàu cứu hộ cỡ lớn không thể ra khu vực tàu gặp nạn nên phương án được đưa ra là dùng tàu nhỏ của ngư dân đưa dây thừng lớn tiếp cận với tàu hàng, tạo đường neo bám rồi đưa thủy thủ vào bờ.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang cố gắng hết sức trong việc giải cứu các thủy thủ còn lại.

Theo: Việt Dũng/ TH