Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 8 bị can vụ nâng khống giá thiết bị y tế bán cho Hà Nội

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 8 bị can vụ nâng khống giá thiết bị y tế bán cho Hà Nội

Hà Tĩnh: Xôn xao việc cắt điện cho cây 'khủng' đi qua

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng cuốc bổ vào đầu bạn tù

Trong ngày 6/1, Công an Hà Tĩnh cho biết, đã thay đổi quyết định khởi tố bị can số 01 đối với Mai Thị Hoa (SN 1974, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh) từ tội “Trốn thuế” thành tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3, Điều 222 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, từ tháng  8/2018 đến cuối năm 2019, Cơ quan điều tra xác định Mai Thị Hoa – Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế  biết rõ giá của một máy giặt, máy sấy,  xuất xứ  Hàn Quốc  giao động  từ 500 – 550 triệu đồng (định giá 4 bộ đầu định giá 539 triệu/ bộ, bộ ở Nghi xuân 556, 6 triệu).

Tuy vậy, Mai Thị Hoa đã thông đồng cùng một số đối tượng tại Bệnh viện Đa khoa các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Đức Thọ, Nghi Xuân để nâng giá trị tài sản của máy giặt, máy sấy và triển khai mua sắm … tại các bệnh viên thông qua đấu thầu. Bị can đã nâng giá gần 3 tỷ một bộ, thông qua hình thức thẩm định giá, thực thực hiện sai  nhiệm vụ của chủ đầu tư.

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 8 bị can vụ nâng khống giá thiết bị y tế bán cho Hà Nội

Đối tượng Mai Thị Hoa tại cơ quan công an

Ngoài ra, Mai Thị Hoa đã gian lận trong đấu thầu, sử dụng chứng thư thẩm định giá không có giá trị pháp lý, không có báo cáo thẩm định giá kèm theo theo đúng quy định để đề xuất giá gói thầu hơn 3 tỷ đồng. Sau đó để được trúng thầu, Hoa đã có hành vi thông thầu, nhờ hồ sơ pháp lý của các doanh nghiệp tại Hà Nội, nhờ người thân bạn bè, các người thân của Hoa dự thầu.

Kết quả, Công ty Cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh của Hoa đã trúng thầu 5 gói thầu tại 5 bệnh viện. (1 bộ ở Bệnh viện Thạch Hà 2,998 tỷ; 3 Bệnh viện ở Can Lộc, Đức Thọ, Hương Sơn mỗi bộ  3 tỷ  và ở Bệnh viện Nghi Xuân trị giá 2,597 tỷ).

Cũng trong ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tống đạt khởi tố thêm 8 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”; trong đó, ra lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can.

Hiện tại, Phòng Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ án.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-tinh-khoi-to-them-8-bi-can-vu-nang-khong-gia-thiet-bi-y-te-ban-cho-ha-noi-594260.html

Theo: Petrotimes