Hà Tĩnh: Xôn xao việc cắt điện cho cây 'khủng' đi qua

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã cắt điện ở Hà Tĩnh để hỗ trợ cho một "đơn vị lớn" chở cây quá khổ qua đường.

Phú Yên: Truy tìm người Trung Quốc bỏ trốn khi bị kiểm tra

Xem xét khởi tố hình sự liên quan tới BN 1440

Trong ngày hôm qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã ra thông báo về việc Điện lực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dự kiện ngừng cắt điện tại Kỳ Văn 11 từ 17h30 đến 18h50 ngày 28/12 để đảm bảo an toàn cho xe chở cây quá khổ quả cảnh đi qua dưới đường dây trung thế trên địa bàn.

Thôn báo trên khiến người dân không khỏi xôn xao, bàn tán về cây "khủng" mà thông báo đề cập tới. Và không khiến mọi người thất vọng, trong buổi chiều 28/12, cư dân mạng đã nhanh chóng chộp được hình ảnh chiếc ôtô đang trên đường vận chuyển một cây "siêu to khổng lồ" đi qua đường tránh Kỳ Anh.

Hà Tĩnh: Xôn xao việc cắt điện cho cây 'khủng' đi qua 001

Hình ảnh đập vào mắt người xem là chiếc cây có kích thước khổng lồ, cao gấp đôi chiều cao của đường dây điện băng ngang đường. Nhiều người không khỏi lo lắng cho sự an toàn của lưới điện trong tình huống này nói riêng và an toàn giao thông nói chung trong quá trình vận chuyển loại cây khổng lồ như vậy.

Khi nhận được câu hỏi từ báo chí, đại diên EVNNPC xác nhận thông báo trên hoàn toàn chính xác và EVNNPC thực hiện cắt điện để đảm bảo an toàn lưới điện. Người này cũng cho biết, không rõ đây là loại cây gì nhưng trên cơ sở thông báo lịch cắt điện thì chắc chắn đây là loại cây phục vụ ở các dự án lớn. Còn nếu cây của hộ dân thì không xử lý được theo cách này.

Hà Tĩnh: Xôn xao việc cắt điện cho cây 'khủng' đi qua 002

"Khi bên thi công có đề xuất, đề nghị được cắt điện để hỗ trợ thì điện lực sẽ thông báo lại với các cấp điều độ có quyền điều khiến. Sau khi đơn vị lớn đưa ra đề xuất “chúng tôi có lịch cắt điện từ giờ này đến giờ này”, các đơn vị phản hồi lại đồng ý thì điện lực mới tiến hành lập lịch kế hoạch và cắt điện để hỗ trợ." - EVNNPC chia sẻ

Một số thông tin ở địa phương cho biết, cây "khủng" này này được chở đến trồng tại nghĩa trang liệt sĩ ở địa phương.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-tinh-xon-xao-viec-cat-dien-cho-cay-khung-di-qua-592761.html

Theo: Petrotimes