Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi ở đê sông Hồng được người xin nhận nuôi

Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi trên bờ đê sông Hồng kèm theo lá thư với nội dung bố mẹ các cháu qua đời, đã có người đề nghị xin nhận nuôi.

Ngày 9/1, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin về việc 2 cháu bé, một bé gái khoảng 5 tuổi và bé trai khoảng 3 tuổi, bị người thân bỏ rơi ở trên đê sông Hồng kèm theo lá thư với nội dung 2 cháu nhỏ là chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được nên nhờ người nuôi giúp 2 cháu bé.

Người đầu tiên phát hiện ra 2 cháu bé là chị Bích cho biết hiện 2 cháu bé đang được chị và người thân chăm sóc. Theo lời chị kể lại, buổi trưa ngày 9/1, chị cùng em gái đi từ nhà (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) ra khu vực đê sông Hồng thì phát hiện ra có 2 cháu nhỏ đang xách túi đứng ở trên đê khóc.

“Hai chị em tôi đi ra đến đó và hỏi chuyện được biết cháu gái tên Quỳnh Anh, cháu trai tên Nam. Cháu Quỳnh Anh nói bố mẹ cháu chết rồi. Bác cháu đem 2 chị em bỏ ở đây. Khi tôi kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng", chị Bích kể.

Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi ở đê sông Hồng được người xin nhận nuôi 001

Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi trên đê sông Hồng đang ở nhà chị Bích là người đầu tiên phát hiện ra các cháu.

Sau đó, cháu Quỳnh Anh có lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu đồng và một bức thư viết tay với nội dung thông báo bố mẹ 2 cháu đã mất, người thân không có khả năng nuôi dưỡng nên nhờ ai nhìn thấy nuôi giúp các cháu. Phát hiện sự việc, chị Bích đưa 2 cháu về nhà mình đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã biết. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã tới đưa 2 cháu đi khám sức khỏe.

Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi ở đê sông Hồng được người xin nhận nuôi 002

Bức thư viết tay gửi kèm theo hai cháu nhỏ

“Kết quả kiểm tra thấy sức khỏe 2 cháu tốt. Tôi có gặng hỏi nhưng cả 2 cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu”, chị Bích nói.

Hôm nay, 10/1, gia đình chị Bích có đề nghị với chính quyền xin được nhận hai cháu làm con nuôi, nhưng lãnh đạo UBND xã Lê Lợi, Thường Tín, Hà Nội (địa bàn phát hiện hai cháu nhỏ bị bỏ rơi) cho biết việc vụ việc này phải xử lý theo quy định của pháp luật.

"Chị Bích xin nhận nuôi 2 cháu nhưng chúng tôi lập biên bản bàn giao là chỉ cho chị ấy tạm chăm sóc cho 2 bé. Khi nào hết thông báo 15 ngày và không có ai nhận thì lúc đó sẽ làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định. Hiện tại, chúng tôi chưa xác định được quê quán, người thân của 2 cháu bé ở đâu cả", lãnh đạo UBND xã Lê Lợi nói.

Theo lãnh đạo UBND xã Lê Lợi, hoàn cảnh gia đình chị Bích thuộc diện khá giả, gia đình này làm nghề buôn bán gà, vịt tại chợ Hà Vỹ. Vợ chồng chị Bích sống lương thiện, họ có 4 người con (3 gái, 1 con trai út), hai người con gái đã đi lấy chồng. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-chau-nho-bi-bo-roi-o-de-song-hong-duoc-nguoi-xin-nhan-nuoi-594796.html

Theo: Petrotimes