Hải Dương: 22 bệnh nhân Covid-19 ở tâm dịch Chí Linh khỏi bệnh

Chiều 30 Tết, Bệnh viện dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế TP. Chí Linh) đã tổ chức lễ công bố khỏi bệnh cho 22 trường hợp mắc Covid-19 tại tâm dịch Chí Linh.

Hải Dương: Phát hiện cụ bà 70 tuổi dương tính Covid-19 khi đi mổ ruột thừa

TP HCM: Hơn 1.000 cán bộ, nhân viên và bệnh nhân BV Mắt âm tính với Covid-19

Dịch Covid-19 chiều 11/2: 31 ca Covid-19 mới ngoài cộng đồng, riêng Hải Dương 17 ca

Liên quan tới tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19, chiều ngày 11/2 (tức chiều 30 Tết) Bệnh viện dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế TP. Chí Linh) đã tổ chức lễ công bố khỏi bệnh cho 22 trường hợp mắc Covid-19.

Trao đổi về tin vui ngày cuối năm này, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, chuyên gia hỗ trợ Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương cho biết, 22 bệnh nhân đã có 3 lần âm tính liên tiếp theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Đặc biệt, trong số này, có 21 người khỏi hoàn toàn, có thể về để cách ly tiếp tại nhà. 1 trường hợp còn lại có bệnh lý nền nên cần ở lại viện để điều trị tiếp.

Hải Dương: 22 bệnh nhân Covid-19 ở tâm dịch Chí Linh khỏi bệnh 001

Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chia sẻ: “Trường hợp này bị bội nhiễm phổi, hiện giờ đã sạch virus SARS-CoV-2, các tổn thương phổi do bệnh Covid-19 cũng đã hết. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn ho, khó chịu nên chúng tôi quyết định giữ lại điều trị”.

Được biết, trong số các bệnh nhân Covid-19 được Bệnh viện dã chiến số 1 công bố khỏi bệnh hôm nay, có một cháu nhỏ 9 tháng tuổi và một bé 4 tuổi.

Cũng liên quan tới công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19, bác sĩ Cấp cho hay, biểu hiện của bệnh Covid-19 đều khá nhẹ ở trẻ nhỏ. Các trường hợp này được bác sĩ theo dõi rất sát trong quá trình điều trị. Bệnh nhi không có diễn tiến nặng, hồi phục rất tốt.

Theo đó, các bệnh nhân được về nhà sẽ tiếp tục theo dõi, cách ly tại nhà thêm 14 ngày. Trong thời gian đó, cơ quan y tế địa phương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, xác định bệnh nhân có tái dương hay không để đưa ra hướng xử lý kịp thời.

Như vậy, tính đến chiều 30 Tết, Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương đang điều trị cho 189 bệnh nhân Covid-19. Sau khi công bố khỏi bệnh 22 trường hợp, bệnh viện còn điều trị cho 167 bệnh nhân.

Hải Dương: 22 bệnh nhân Covid-19 ở tâm dịch Chí Linh khỏi bệnh 00222 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi về quê ăn Tết

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, các trường hợp chưa khỏi bệnh có một số người đã âm tính 1 lần hoặc 2 lần liên tiếp.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Bệnh viện dã chiến số 1, hiện bệnh viện vẫn đang điều trị cho 41 bệnh nhân có tổn thương phổi. Tuy nhiên, các trường hợp này đều được phát hiện rất sớm, kiểm soát chặt chẽ nên diễn tiến sức khỏe đang tương đối ổn định, không có trường hợp nào tiến triển thành suy hô hấp.

Phát biểu tại buổi lễ công bố khỏi bệnh, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế nhận định, Bệnh viện dã chiến số 1 có thời gian thiết lập rất nhanh, trong vòng chưa đầy 36h đã điều chuyển được gần 200 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế TP. Chí Linh tới các cơ sở y tế khác, đồng thời tiếp nhận toàn bộ ca dương tính tại Chí Linh thời điểm đó vào điều trị.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong tất cả bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1, không có ca nào diễn biến nặng, phải can thiệp thở máy. Những trường hợp tổn thương phổi, có biểu hiện lâm sàng đều được điều trị kịp thời.

Cũng có mặt tại lễ công bố, ông Hoàng Quốc Thưởng, Bí thư thành ủy Chí Linh cho biết: "Tôi cảm ơn đội ngũ chuyên gia của Bộ Y tế và các thầy thuốc, y bác sĩ Trung tâm Y tế Chí Linh đã miệt mài, không ngại khó khăn để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Thành quả hôm nay chính là 22 bệnh nhân khỏi bệnh, về nhà ăn Tết đúng vào chiều 30. Tôi tin rằng tất cả các bệnh nhân khác cũng sẽ sớm được chữa khỏi, về với gia đình".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-duong-22-benh-nhan-covid-19-o-tam-dich-chi-linh-khoi-benh-599759.html

Theo: Petrotimes