Hải Dương giãn cách xã hội từ trưa 28/1

Tỉnh Hải Dương đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội từ 12h trưa nay sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 làm việc tại khu công nghiệp.

Xác định hơn 200 F1 của ca COVID-19 cộng đồng tại Hải Dương

Nóng: Ghi nhận 82 ca dương tính với Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Trong buổi trưa ngày 28/1, bên lề Đại hội đảng XIII, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, sau khi phát hiện BN 1552 ( nữ, 34 tuổi, là công nhân Công ty TNHH POYUN), tỉnh đã mau chóng được đặt vào tình trạng khẩn cấp.

Theo đó, từ khuya 27/1, tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế tăng cường truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 2.340 công nhân đang làm việc tại công ty. Lực lượng chức năng cũng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, với cả những người thuộc diện F1, F2, F3, có tiếp xúc với người lây nhiễm.

"Chúng tôi đã họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh. Hôm nay sẽ phong tỏa phường Cộng Hòa, nơi có nhà máy có ca lây nhiễm trên địa bàn phường. Riêng thành phố Chí Linh sẽ cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Những người nghi nhiễm F1 sẽ được đưa đi cách ly." - ông Thăng cho hay

Hải Dương giãn cách xã hội từ trưa 28/1

Ảnh minh họa

Ông Thăng cho hay, các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn cũng đều được kích hoạt, bao gồm cơ sở y tế, các cơ quan chức năng có liên quan để đặt Hải Dương vào tình trạng khẩn cấp cao nhất trong công tác phòng chống dịch. "Từ nay đến Tết còn 2 tuần nên tỉnh xác định tập trung cao độ các giải pháp nhằm khống chế dịch. Hy vọng trước Tết, tình hình dịch bệnh được kiểm soát để nhân dân vẫn có thể vui xuân, đón Tết an toàn", Bí thư Hải Dương nói.

Như vậy, từ 0h ngày 28/1, UBND tỉnh Hải Dương đã dừng chấp thuận cho người lao động ở nước ngoài nhập cảnh và cách ly tại các khách sạn trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới. Đối với các chuyên gia, người lao động nước ngoài đã được UBND tỉnh chấp thuận nhập cảnh và cách ly tại Hải Dương trước ngày 28/1, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Trước đó, Bộ Y tế sáng 28/1 đã công bố hai ca lây nhiễm mới trong cộng đồng gồm một công nhân nữ ở Hải Dương và nam nhân viên an ninh sân bay tại Quảng Ninh. Đến trưa cùng ngày, Bộ này công bố thêm 82 ca nhiễm mới (72 ở Hải Dương và 10 ở Quảng Ninh). Các ca này đều liên quan đến 2 ca 1552 và 1553.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-duong-gian-cach-xa-hoi-tu-trua-281-597743.html

Theo: Petrotimes