Hải Dương kết thúc cách ly xã hội

Kể từ 0h sáng ngày hôm nay, hầu hết chốt kiểm soát Covid-19 từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường ở Hải Dương được dỡ bỏ, xe cộ được qua lại bình thường.

Hải Dương: Phong tỏa một xã do có 7 ca mắc Covid-19 mới

Tổ Covid-19 trong công sở ở Hải Dương sẽ giám sát cán bộ có vào viện, đi nhậu, hát karaoke hay không?

Đúng 0h ngày 3/3, trong khi lực lượng công an và dân phòng lần lượt tháo những tấm rào chắn ngang đường ở khu vực giáp ranh giữa Chí Linh và tỉnh Bắc Ninh, hàng chục người dân mang theo cờ Tổ quốc, liên tục hô "Hải Dương chiến thắng đại dịch", hát bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng".

Sau khi các rào chắn được gỡ bỏ, ở cả 2 chiều ra vào TP Chí Linh, dòng xe tải xếp hàng dài bắt đầu lăn bánh. Trong hơn 1 tháng qua, 27 công an, bộ đội, nhân viên y tế, thanh niên tình nguyện mỗi ngày chia làm ba ca túc trực ở chốt kiểm soát dưới chân cầu Phả Lại. "Là công an, chúng tôi xa nhà nhiều, nhưng đây là lần xa lâu nhất. Mặc dù chia ca trực, do dịch nên mọi người ở luôn đơn vị, không dám về nhà", một chiến sĩ nói.

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội

Ảnh minh họa

Tại chốt kiểm soát trên đường Võ Nguyên Giáp, cửa ngõ vào TP Hải Dương, từ 23h50, công an, dân quân, đoàn viên, nhân viên y tế khẩn trương thu dọn bàn ghế, rào chắn cho lên ôtô chở về nơi tập kết. Lều bạt cũng được chủ bạt cho người thu dọn. Khi công việc hoàn tất, các thành viên trong chốt cùng ăn tạm gói xôi do nhà chùa gần đó nấu gửi tặng, trước khi trở về bên gia đình.

Hầu hết 949 chốt kiểm soát dịch ở Hải Dương (29 chốt tỉnh, 108 chốt huyện và 812 chốt xã) đã được dỡ bỏ. Hiện chỉ còn một số chốt lập ở khu vực bị phong tỏa do xuất hiện ca nhiễm mới.

Để tiếp tục phòng chống dịch sau khi dỡ cách ly xã hội, Hải Dương phân chia 12 đơn vị hành chính cấp huyện ra làm hai nhóm. Những nơi đang bị phong tỏa tiếp tục thực hiện cách ly xã hội cho đến khi đủ thời gian quy định. Bốn huyện thị gồm Cẩm Giàng, Kim Thành, thị xã Kinh Môn và TP Hải Dương thực hiện Chỉ thị 15, tiếp tục giãn cách xã hội cho tới ngày 17/3.

Tám huyện, thành phố gồm Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP Chí Linh thực hiện Chỉ thị 19, có thể nới lỏng biện pháp chống dịch, khôi phục một số hoạt động kinh tế.

Hải Dương là ổ dịch lớn nhất cả nước với 684 trên tổng số 868 ca nhiễm của cả nước tính từ ngày 28/1 đến nay. TP Chí Linh ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 383, hai huyện Gia Lộc, Thanh Miện chỉ ghi nhận một ca nhiễm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-duong-ket-thuc-cach-ly-xa-hoi-602300.html

Theo: Petrotimes