Hải Dương: Khởi tố đại ca giang hồ Trưởng 'Hàng' và đàn em

Đại ca giang hồ Trưởng 'Hàng' và 4 đàn em đã bị Công an Hải Dương khởi tố để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản; làm giả giấy tờ, tài liệu; gây rối trật tự công cộng...

>>> Khởi tố giang hồ Thắng 'Diễm' chuyên gây gổ đánh người tại TP Tam Kỳ

>>> Chuyện ít người biết về các giang hồ Hàn Quốc phạm tội tại Việt Nam

Liên quan tới băng đảng của giang hồ Trưởng "Hàng" ở Hải Dương, sáng ngày 20/1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố Hoàng Văn Trưởng (tức Trưởng "Hàng", 37 tuổi, ngụ đường Ngô Quyền, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) và 4 đàn em để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản; làm giả, sử dụng giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức; gây rối trật tự công cộng.

4 "đàn em" của Trưởng "Hàng"  cùng bị khởi tố trong ngày hôm nay gồm: Phùng Đức Tâm (33 tuổi, ngụ phường Phạm Ngũ Lão, TP.Hải Dương,) bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng, cưỡng đoạt tài sản; Trần Khắc Quý (47 tuổi, ngụ phường Minh Tân, TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) bị khởi tố về tội chiếm đoạt tài sản; Đinh Văn Long (30 tuổi, ngụ phường Tân Bình, TP.Hải Dương) và Trần Thanh Thức (33 tuổi, ngụ phường Trại Chuối, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng), 4 đối tượng này bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Hải Dương: Khởi tố đại ca giang hồ Trưởng 'Hàng' và đàn em 001Cơ quan chức năng khám nơi làm việc của Trưởng "Hàng"

Trao đổi chi tiết hơn về vụ việc này, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trước đó đơn vị đã bắt giam Hoàng Văn Trưởng, Phùng Đức Tâm, Trần Thanh Thức và Trần Khắc Quý. Đinh Văn Long đang bỏ trốn.

Hải Dương: Khởi tố đại ca giang hồ Trưởng 'Hàng' và đàn em 002Biệt thự của đại ca giang hồ Trưởng "Hàng" tại Hải Dương

Thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, băng nhóm tội phạm do Trưởng "Hàng" cầm đầu, đã gây ra các vụ cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, có dấu hiệu nhận chạy án hoặc môi giới giải quyết các vụ việc phức tạp để chiếm đoạt tài sản; nhận làm thuê các công việc nhạy cảm, ngoài pháp luật để chiếm đoạt tài sản; sử dụng vũ lực và nhiều thủ đoạn khác để tham gia “giải quyết” các mâu thuẫn trong xã hội trái quy định của pháp luật nhằm mục đích vụ lợi…

Hải Dương: Khởi tố đại ca giang hồ Trưởng 'Hàng' và đàn em 003

Chân dung đại ca giang hồ Trưởng "Hàng"

Sau quá trình điều tra, Công an tỉnh Hải Dương xác định, để tạo bình phong, năm 2016, Trưởng thành lập Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đại Lợi. Theo đó, công ty hầu như không có hoạt động gì nhưng Trưởng đã xây dựng nhà ở kiêm trụ sở công ty rất hoành tráng và đi nhiều loại xe sang như Lexus, Porsche và khoe khoang có nhiều mối quan hệ với quan chức hay dân xã hội.

Hải Dương: Khởi tố đại ca giang hồ Trưởng 'Hàng' và đàn em 004

Đại ca giang hồ Trưởng "Hàng" tại cơ quan công an

Kết quả điều tra cho thấy, từ năm 2005 đến nay, Trưởng "Hàng" từng đi tù 3 lần vì tội gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật. Ngày 30/12/2020, Trưởng “Hàng” và Phùng Đức Tâm, Trần Thanh Thức bị bắt vì hành hung một nhóm người đi nhầm vào nhà của Trưởng.

Việc triệt phá băng nhóm của đại ca giang hồ Trưởng "Hàng" là một trong những chiến công lớn của lực lượng công an tỉnh Hải Dương do Ban giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo với phương châm không để tội phạm có tổ chức, tội phạm băng ổ nhóm theo kiểu xã hội đen. Bên cạnh đó, vụ triệt phá, khởi tố băng nhóm của Trưởng "Hàng" và đàn em cũng là một trong những kết quả đáng biểu dương của lực lượng công an tỉnh trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII và đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-duong-khoi-to-dai-ca-giang-ho-truong-hang-va-dan-em-596527.html

Theo: Petrotimes