Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm Covid-19

Hôm nay, Công an thành phố Hải Dương ra quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người", theo khoản 1 điều 240 Bộ luật hình sự.

Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm Covid-19

Chiều ngày 22/2, theo lãnh đạo cơ quan tỉnh Hải Dương cho biết, người bị điều tra và khởi tố là nữ bệnh nhân Covid-19 sống tại thành phố Hải Dương.

Thông tin ban đầu, ngày 15/2, Công an TP Hải Dương nhận được thông tin về trường hợp bà Nguyễn Thị Th., SN 1969, trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương nhiễm Covid-19, đây là chùm ca bệnh lây nhiễm phức tạp, gây khó khăn cho công tác chống dịch trên địa bàn.

Ngày 3/2, bệnh nhân có triệu chứng sốt về chiều, ho và mệt nhưng di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người trong thành phố Hải Dương. Hôm 8/2 khi sức khỏe yếu hơn, bà ta mới cùng chồng đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương xét nghiệm sàng lọc và có kết quả dương tính với Covid-19.

Quá trình truy vết, Công an TP Hải Dương gặp rất nhiều khó khăn, do bà Th. đã không thành thật nên việc xác định nguồn lây có lúc tưởng như mất dấu.

Công an cho rằng bệnh nhân "không khai báo cụ thể lịch trình di chuyển và tiếp xúc với những ai" nên việc xác định nguồn lây F0 tưởng chừng mất dấu vết... Tuy nhiên, qua khai thác và tiếp nhận từ nhiều nguồn thông tin, công an đã dựng được lịch trình di chuyển và tìm ra nguồn lây F0.

Tính đến sáng 22/2, toàn tỉnh ghi nhận 611 ca dương tính với Covid-19. Hải Dương cách ly xã hội từ 16/2, hiện ghi nhận các ổ dịch lớn là TP Chí Linh, Cẩm Giàng, Nam Sách, Kinh Môn, TP Hải Dương và ổ dịch mới ở Kim Thành.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-duong-khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-benh-truyen-nhiem-covid-19-601068.html

Theo: Petrotimes