Hải Dương: Nhiều người bị xử phạt do vi phạm quy định phòng dịch

Lãnh đạo UBND TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) cho biết, thành phố vừa xử phạt 17 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19 với tổng số tiền 77,4 triệu đồng.

UBND phường Sao Đỏ đã tham mưu Chủ tịch UBND thành phố ra quyết định xử phạt 4 chủ cơ sở kinh doanh không bảo đảm khoảng cách khi bán hàng, gồm: V.T.L. (sinh năm 1965), Đ.V.S. (sinh năm 1964), N.T.H. (sinh năm 1972), T.K.L. (sinh năm 1951, cùng trú tại phường Sao Đỏ), mỗi trường hợp 15 triệu đồng.

Từ ngày 28/1-14/3, lực lượng chức năng thành phố và các phường, xã của TP Chí Linh đã xử phạt 283 trường hợp với tổng số tiền gần 650 triệu đồng.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương, từ 17h ngày 13/3 đến 17h ngày 14/3, tỉnh này không ghi nhận có ca mắc COVID-19 mới. Tính đến thời điểm này ghi nhận 717 ca mắc COVID-19, đã có 420 trường hợp khỏi bệnh và ra viện. Đến 6h sáng 15/3, Hải Dương chưa ghi nhận có ca mắc COVID-19 mới.

Hải Dương: Nhiều người bị xử phạt do vi phạm quy định phòng dịch

Nhiều trường hợp tại Hải Dương bị xử phạt do vi phạm quy định phòng dịch (ảnh: báo Dân trí)

Liên quan đến công tác xây dựng kịch bản chống dịch cho giai đoạn sau ngày 17/3, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu thành phố Chí Linh tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế, ở địa bàn nào, xã phường nào vi phạm quy định, cấp ủy, ban chỉ đạo phải chịu trách nhiệm, tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng dịch. Đối với những địa bàn có nguy cơ cần tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Tại huyện Cẩm Giàng, Ban Thường vụ kiện toàn, phân công lại công việc cụ thể, mỗi đồng chí được giao phụ trách các địa bàn phải nắm chắc công tác phòng dịch, những khó khăn vướng mắc đặc biệt là những tình huống phát sinh báo cáo Ban Chỉ đạo huyện.

Các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả của tổ COVID cộng đồng - đặc biệt giám sát chặt chẽ các trường hợp ho sốt trong cộng đồng, quản lý chặt chẽ các trường hợp F0, F1 cách ly trở về.

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đi vào hoạt động gắn với công tác phòng dịch. Đồng thời các địa phương cần chuẩn bị xây dựng dựng kịch bản, kế hoạch cho giai đoạn phòng chống dịch sau ngày 17/3.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số doanh nghiệp, đoàn công tác đánh giá công ty đã thực hiện tốt các quy định và có nhiều cách làm hay, sáng tạo để tuyên truyền người lao động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đồng thời yêu cầu công ty tiếp tục tuân thủ tốt các quy định 5K, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên theo mẫu gộp để phòng tránh các nguy cơ….

Copy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/hai-duong-nhieu-nguoi-bi-xu-phat-do-vi-pham-quy-dinh-phong-dich-d40870.html

Theo: Thương Hiệu Và Pháp Luật