Hải Dương: Phát hiện cụ bà 70 tuổi dương tính Covid-19 khi đi mổ ruột thừa

Cụ bà 70 tuổi được phát hiện dương tính Covid-19 khi đi mổ ruột thừa. Sau mổ, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tiếp tại khoa Truyền nhiễm.

TP HCM: HCDC thông báo truy tìm người từng đến 2 địa điểm ở Gò Vấp và Thủ Đức

Hà Nội: Bé trai 2 tháng tuổi nhiễm Covid-19

Dịch COVID-19 sáng 11/2: Thêm 18 ca mắc mới

Thông tin cụ bà 70 tuổi dương tính Covid-19 khi đi mổ ruột thừa ở Hải Dương khiến dư luận xôn xao. Liên quan đến trường hợp này, sáng ngày 11/2, UBND xã Ngọc Sơn, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, tại địa phương ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 là bà Đ.T.L (70 tuổi).

Theo đó, bà L. cùng một số người trong thôn Phạm Xá, xã Ngọc Sơn cắt rau thuê cho các đại lý. Hàng ngày, bà đi chợ bán tỏi, bán rau. Quá trình điều tra dịch tễ, bà L. có tiếp xúc với nhiều khách mua hàng ở chợ nhưng không biết tên.

Hải Dương: Phát hiện cụ bà 70 tuổi dương tính Covid-19 khi đi mổ ruột thừa

Cũng liên quan đến trường hợp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết, trưa 9/2, bà L. xuất hiện đau bụng vùng hố chậu phải, đau âm ỉ, tăng khi vận động, người mệt mỏi, buồn nôn và nôn, sốt nóng. Sau đó, bà đến khám tại Bệnh viện Đa khoa TP.Hải Dương, được chẩn đoán viêm ruột thừa, chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại bệnh viện, bà L. được sàng lọc tại chốt số 1, thấy có sốt, chuyển khám sàng lọc tại khoa Truyền nhiễm. Thời điểm vào viện, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán theo dõi viêm ruột thừa/nghi nhiễm SARS-CoV-2, được chỉ định mổ cấp cứu phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tiếp tại khoa Truyền nhiễm. Kết quả xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 ngày 10/2 là dương tính.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hải Dương, theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, đến 6h ngày 11/2, toàn tỉnh đã ghi nhận tổng số 341 ca bệnh. Trong đó, tại Chí Linh ghi nhận 204 ca, Kinh Môn ghi nhận 53 ca và Cẩm Giàng ghi nhận 15 ca.

Trong khi đó, tình hình ổ dịch tại Cẩm Giàng được nhận định vẫn còn diễn biến phức tạp khi 5 ngày gần nhất phát hiện 5 ca mắc (trong đó có một trường hợp nằm trong khu vực phong tỏa).

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-duong-phat-hien-cu-ba-70-tuoi-duong-tinh-covid-19-khi-di-mo-ruot-thua-599741.html

Theo: Petrotimes