Hải Dương: Thiếu niên 15 tuổi bị dập nát ngón tay do tự chế pháo nổ

Thiếu niên 15 tuổi cùng các bạn mua bột về nhà tự chế pháo nổ. Trong quá trình thực hiện bất ngờ pháo phát nổ khiến nạn nhân bị đa chấn thương, dập nát các đốt ngón tay.

>>> Tin tức trong ngày 4/1/2021: 2 anh em bị nát bàn tay và thương nặng vùng mặt vì nghịch pháo

>>> Hà Nam: Hotgirl 2k2 đi buôn pháo để kiếm tiền 'bay lắc'

Ngày 6/1, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Viện trưởng Viện chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị đa chấn thương do gặp sự cố khi tự chế pháo nổ tại nhà.

Theo đó, bệnh nhân tự chế pháo tại nhà dẫn đến bị nổ là thiếu niên D.T.H (15 tuổi, ở Hải Dương).

Em H. cho biết, em cùng bạn mua bột về nhà tự chế tạo pháo, trong lúc đang thực hiện thì đột nhiên phát nổ. Sau vụ nổ, em và bạn nhanh chóng được người thân chuyển đến bệnh viện cấp cứu. 

Hải Dương: Thiếu niên 15 tuổi bị dập nát ngón tay do tự chế pháo nổ

Thiếu niên H. đang điều trị tại bệnh viện

Thông tin từ PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dập nát các đốt ngón tay ở bàn tay phải, bàn tay trái và vết thương ở bàn chân phải.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tiến hành cắt lọc tổ chức dập nát, sửa mỏm cụt các ngón tay và cắt lọc phần mềm phức tạp bàn chân phải. Sau phẫu thuật bệnh nhân tỉnh táo, tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Khoa phẫu thuật Chi trên và y học thể thao.

Sau vụ việc trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần tuân thủ chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo nổ, không tự ý chế tạo thuốc nổ, pháo nổ, gây nguy hại cho bản thân và xã hội. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán cận kề, những vụ tại nạn liên quan đến pháo nổ sẽ có nguy cơ gia tăng, gây hại đến sức khỏe và tính mạng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-duong-thieu-nien-15-tuoi-bi-dap-nat-ngon-tay-do-tu-che-phao-no-594173.html

Theo: Petrotimes