Hải Dương: Trước giờ cách ly xã hội, nhiều người xin vượt chốt kiểm dịch bất thành

Trước giờ Hải Dương chính thức áp dụng cách ly xã hội, nhiều người xin vượt chốt kiểm dịch để đi đến địa phương khác nhưng bất thành.

Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán ăn vỉa hè, cà phê từ 0h ngày 16/2

Hà Nội: Phong tỏa 1 ngôi nhà, 2 quán cà phê ở quận Ba Đình liên quan ca dương tính với Covid-19

Như thông tin đã đưa, sáng ngày 15/2, kết luận tại hội nghị lần thứ 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng, quyết định sẽ thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh Hải Dương theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày bắt đầu từ 0h ngày 16/2.

Như vậy, Chí Linh sẽ tiếp tục giãn cách xã hội sau 19 ngày kể từ khi ổ dịch tại thành phố này bùng phát. Ngay lập tức, thông tin trên được đăng tải trên báo chí và lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội ở Chí Linh.

Hải Dương: Trước giờ cách ly xã hội, nhiều người xin vượt chốt kiểm dịch bất thành 001

Với tâm lý lo lắng và muốn quay trở lại đi làm ở các địa phương khác sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người ở Chí Linh đã vội gom hành lý xin ra khỏi thành phố.

Một trong số những người đó là anh Mạnh (34 tuổi, trú phường Sao Đỏ, TP Chí Linh) làm việc trong một công ty điện lực trên Hà Nội. Trước đó, anh khai báo y tế xin vượt chốt ở cửa ngõ Chí Linh để về nhà ăn Tết từ hôm 29 tháng Chạp. Thời gian nghỉ Tết, anh khá yên tâm khi thành phố không phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng, chỉ có ca lây nhiễm ở khu cách ly. Anh nhẩm tính khi ăn Tết xong, thành phố cũng sẽ kết thúc thời gian giãn cách khi dịch được kiểm soát.

Thế nhưng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số lượng lây nhiễm ngày càng đông, một số địa phương khác xuất hiện các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng khá phức tạp như huyện Cẩm Giàng, Nam Sách và thị xã Kinh Môn. Đến hôm nay, nhận được tin sẽ tiến hành giãn cách xã hội toàn tỉnh, anh vội gói gém đồ đạc, chạy xe máy theo quốc lộ 18 để hy vọng được ra Hà Nội trước lệnh cách ly xã hội toàn tỉnh.

Thế nhưng, mong muốn của anh Mạnh bất thành sau quãng đường 10 km khi gặp chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cầu Phả Lại, phường Phả Lại.

Hải Dương: Trước giờ cách ly xã hội, nhiều người xin vượt chốt kiểm dịch bất thành 002

Người đàn ông này buồn bã nói: "Vì Chí Linh kiểm soát dịch tốt, không như Cẩm Giàng nên tôi vẫn hy vọng. Tôi không nghĩ rằng sau Tết lại có lệnh giãn cách như vậy. Giờ không ra công tác được thì đành bàn giao công việc lại cho anh em ngoài đó chứ làm thế nào được".

Sau khoảng hơn 30 phút chờ đợi nhưng không thể xin vượt chốt, anh Mạnh đành quay đầu trở về nhà. Theo ghi nhận tại chốt kiểm dịch này, trong khoảng ít giờ, số lượng người đến chốt kiểm soát dịch như anh Mạnh có đến 60-70 lượt. Họ là những người làm ăn xa quê, sinh viên về quê ăn Tết.

Trao đổi về tình hình tại chốt kiểm dịch, ông Đinh Duy Hùng, cán bộ tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cầu Bình, cho biết trong khoảng 4 giờ chiều nay, có hơn 100 lượt người và phương tiện xuất hiện ở đây.

Ông Hùng nói: "Tâm lý bà con nói chung khá ổn vì biết thông tin đại chúng đã nêu về việc thực hiện lệnh giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2. Tuy nhiên, họ nóng lòng muốn xin ra địa phương khác làm việc và học tập sau Tết. Chí Linh đến giờ vẫn thực hiện giãn cách xã hội nên chúng tôi động viên họ quay trở lại".

Bên cạnh đó, ông Hùng cho biếtngoài người và phương tiện ra vào được kiểm soát chặt, lực lượng chức năng chỉ tạo điều kiện cho những xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm và cứu thương ra vào theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên từ trước.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-duong-truoc-gio-cach-ly-xa-hoi-nhieu-nguoi-xin-vuot-chot-kiem-dich-bat-thanh-600113.html

Theo: Petrotimes