Hải Phòng gỡ bỏ các chốt kiểm dịch Covid-19 ở cửa ngõ ra vào thành phố

8 chốt kiểm dịch liên ngành ở cửa ngõ vào Hải Phòng đã tạm dừng hoạt động, việc kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa cũng đã được bãi bỏ.

Hải Phòng gỡ bỏ các chốt kiểm dịch Covid-19 ở cửa ngõ ra vào thành phố

Chốt kiểm soát Covid-19 đặt tại cửa ngõ ra vào TP Hải Phòng, vị trí giáp ranh với Hải Dương. Ảnh: VNE

Chiều tối 26/2, đại diện UBND TP Hải Phòng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc tháo gỡ ách tắc lưu thông hàng hóa, và trong khi chờ Bộ Công Thương ban hành quy trình vận chuyển ra vào vùng dịch bệnh, thành phố tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ, áp dụng bắt đầu từ 17h hôm nay.

Các chốt được dỡ bỏ kiểm dịch nằm ở cửa ngõ giao thương của TP Hải Phòng với các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình và hướng từ Hà Nội xuống theo đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng.

Theo lãnh đạo thành phố Hải Phòng cho biết việc tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát để đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Ngoài 8 chốt được dỡ bỏ, còn 3 chốt ở cửa ngõ giáp ranh TP Hải Phòng với tỉnh Hải Dương vẫn tiếp tục hoạt động, gồm các chốt trên quốc lộ 5, quốc lộ 39B và quốc lộ 17B. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố yêu cầu các chốt này không kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa; chỉ duy trì kiểm soát xe máy, xe dưới 9 chỗ, xe khách và xe thô sơ chở hàng hóa, người đi bộ...

Với các chủ phương tiện, chủ giao nhận hàng hóa, Hải Phòng yêu cầu giám sát việc tài xế, phụ xe áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh và chịu trách nhiệm khi tài xế, phụ xe làm lây lan Covid-19 trong quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa.

Trước đó thành phố Hải Phòng đã ra lập các chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào từ ngày 16/2, thông báo dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ Hải Dương do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở tỉnh này.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-phong-go-bo-cac-chot-kiem-dich-covid-19-o-cua-ngo-ra-vao-thanh-pho-601714.html

Theo: Petrotimes