Hải Phòng mở cửa quán cà phê, nhà hàng từ hôm nay

Sau một thời gian tạm dừng do dịch Covid-19, các hoạt đọng kinh doanh ăn uống đã được TP Hải Phòng cho phép mở của trở lại.

Hải Phòng: Phát hiện thêm 350 F1, F2 của các bệnh nhân Covid-19

Hải Phòng gỡ bỏ các chốt kiểm dịch Covid-19 ở cửa ngõ ra vào thành phố

Trong tối 28/2, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Nguyễn Văn Tùng tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, từ ngày 1/3, Hải Phòng tiếp tục thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (1m); không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.

Các hoạt động Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) tập trung quá 20 người tiếp tục bị tạm đình chỉ.

Tiếp tục đình chỉ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, phòng khám nha khoa.

Hải Phòng mở cửa quán cà phê, nhà hàng từ hôm nay

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, thành phố cũng quy định, 70% số đầu xe của các hãng xe taxi trên địa bàn thành phố, chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện và phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh. Xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng; các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương.

Về dạy và học trực tiếp tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn, thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 8/3.

Ngoài ra, không thực hiện xét nghiệm dịch vụ SARS-CoV-2. Giao Sở Y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo định hướng của thành phố và chủ động chỉ đạo các cơ sở xét nghiệm triển khai thực hiện.

Các công nhân từ các vùng có dịch vào Hải Phòng phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì mới được vào các Doanh nghiệp làm việc.

Do vậy, thay vì chỉ các cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm được hoạt động thì nay thành phố đã cho phép các hoạt động ăn uống trong nhà như: quán cà phê, nhà hàng… được hoạt động trở lại.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-phong-mo-cua-quan-ca-phe-nha-hang-tu-hom-nay-601965.html

Theo: Petrotimes