Hải Phòng nhấn mạnh không ‘ngăn sông cấm chợ’ với Hải Dương

Lãnh đạo Hải Phòng cho hay, việc dừng tiếp nhận công dân và hàng hóa từ Hải Dương là biện pháp đảm bảo an toàn, không phải "ngăn sông cấm chợ".

Hải Phòng dừng tiếp nhận công nhân Hải Dương về quê ăn Tết

Hải Phòng: Bắt 2 ô tô chở 5 người trốn chốt kiểm dịch COVID-19

Trong chiều 18/2, trả lời báo chí về việc Hải Phòng dừng tiếp nhận công dân và hàng hóa từ Hải Dương, UBND TP Hải Phòng khẳng định, đây là những biện pháp để đảm bảo an toàn cho nhân dân, không có chuyện Hải Phòng “ngăn sông cấm chợ” như một số ý kiến phản ánh.

Theo đó, trước tình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Hải Phòng là địa phương có đến 5 huyện giáp ranh với Hải Dương, với nhiều tuyến giao thông huyết mạch quan trọng tiếp nối với Hải Dương (một trong những tỉnh có số ca mắc bệnh trong cộng đồng nhiều nhất cả nước, đến nay tất cả các huyện và TP ở Hải Dương đều có ca nhiễm cộng đồng).

Qua lắng nghe ý kiến của nhân dân cũng như phản ánh của chính quyền địa phương và kiểm tra thực tế, tại các tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ và các đường mòn, lối mở giáp ranh giữa Hải Phòng và Hải Dương có rất nhiều hàng hóa là lương thực, thực phẩm được người dân từ Hải Dương vận chuyển đến Hải Phòng tiêu thụ.

Hải Phòng nhấn mạnh không ‘ngăn sông cấm chợ’ với Hải Dương

Ảnh minh họa

Đáng nói, hiện nay trong sân bay Tân Sơn Nhất, một số nhân viên bốc dỡ hàng hóa cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 mà nguồn lây nhiễm đang nghi là do hàng hóa. Ngay cả các loại hàng đông lạnh, Bộ Y tế cũng đã cảnh báo rất nhiều lần đó có thể là nguồn lây nhiễm.

"Do vậy, việc áp dụng các biện pháp mạnh theo chỉ đạo của Thủ tướng là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại tỉnh Hải Dương và một số địa phương." - đại diện UBND TP Hải Phòng cho biết

Với kiến nghị tạo điều kiện cho phép các xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào TP Hải Phòng, UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét từng trường hợp cụ thể, gắn với yêu cầu bảo đảm các điều kiện như: có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Ngoài ra, lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có Giấy xác nhận của CDC Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-phong-nhan-manh-khong-ngan-song-cam-cho-voi-hai-duong-600476.html

Theo: Petrotimes