Hải Phòng: Phong tỏa Bệnh viện GTVT liên quan nữ điều dưỡng dương tính Covid-19

Sau khi nữ điều dưỡng dương tính Covid-19, Bệnh viện GTVT Hải Phòng đã được phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách đi cách ly.

Thêm 4 người dương tính với COVID-19 ở Hải Dương

Dịch COVID-19 sáng 22/2: Không ghi nhận thêm ca mắc mới nào

Liên quan đến nữ điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải (GTVT) Hải Phòng dương tính với Covid-19, sáng sớm ngày 22/2, UBND TP Hải Phòng có cuộc họp khẩn với liên ngành sau khi có thông tin về trường hợp nói trên.

Theo đó, nữ điều dưỡng tên Đ.T.P (SN 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Ngay sau khi nữ điều dưỡng này được xác định dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Hải Phòng đã có thông tin để những người tiếp xúc với người bệnh biết để thực hiện khai báo y tế.

Chị P. là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện GTVT Hải Phòng. Các nhân viên y tế của Bệnh viện đã làm xét nghiệm cùng nữ điều dưỡng này có kết quả 87/88 mẫu âm tính. Hiện tình trạng sức khỏe chị P. bình thường, không có triệu chứng.

Hải Phòng: Phong tỏa Bệnh viện GTVT liên quan nữ điều dưỡng dương tính Covid-19 001

Theo dịch tễ ban đầu, trong 14 ngày trở lại đây, chị P. không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện ngành y tế chưa xác định được chị P. có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây. Lịch trình đi lại của BN trong 14 ngày gần đây khoảng 15 địa điểm, có những địa điểm người bệnh không nhớ rõ, đang điều tra bổ sung: Cụ thể như sau: 

Ngày 7/2 chị Đ.T.P đi cùng đồng nghiệp là anh N.V.Q (SN 1994, quê huyện Cẩm Giàng, Hải Dương), hiện ở phố Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng đi ăn bánh mỳ chảo ở đường Cát Cụt rồi đến quán vàng ở Cầu Đất. Chiều tối cùng ngày, cả hai vào nhà anh Phạm Huy Phúc, ở phố Nguyễn Tường Loan (quận Lê Chân) rồi 19h về nhà.

Ngày 8 và 9/2, làm việc ở Bệnh viện GTVT Hải Phòng.

Ngày 10/2, sáng ra chợ Lở xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên. Chiều chúc Tết nhà cô Nguyễn Thị Oanh, thôn Bắc xã Phục Lễ.

Ngày 14/2 đến nhà bà ngoại ở thôn 4, xã Hoàng Động. Chiều đến nhà chị Nguyễn Thị Thoáng ở ven sông Lạch Tray – Vĩnh Niệm (quận Lê Chân).

Ngày 15/2, gặp vợ chồng chị Trần Thị Hồng Vân tại phố Dư Hàng (quận Lê Chân). Chiều gặp chị Nguyễn Thị Hiền ở thôn 4, xã Hoa Động.

Ngày 17/2, làm việc ở Bệnh viện GTVT Hải Phòng.

Ngày 20/2, gặp Hoàng Xuân Tiến (SN 1988) ở phố Miêu Hai Xã.

Ngày 21/2, gặp Đào Thị Thùy Linh (SN 1993) ở phố Trần Văn Lan, Cát Bi.

Qua rà soát, bước đầu cơ quan chức năng xác định có 11 F1, đa số đều là người thân trong gia đình và người nhà của bạn là anh N.V.Q (SN 1994).

Hiện ngành y tế Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên đã tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình chị P. Đối với Bệnh viện GTVT, phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2...

Một số hình ảnh ghi nhận tại Bệnh viện GTVT Hải Phòng phong tỏa liên quan nữ điều dưỡng dương tính Covid-19:

Hải Phòng: Phong tỏa Bệnh viện GTVT liên quan nữ điều dưỡng dương tính Covid-19 002

Hải Phòng: Phong tỏa Bệnh viện GTVT liên quan nữ điều dưỡng dương tính Covid-19 003

Hải Phòng: Phong tỏa Bệnh viện GTVT liên quan nữ điều dưỡng dương tính Covid-19 004

Hải Phòng: Phong tỏa Bệnh viện GTVT liên quan nữ điều dưỡng dương tính Covid-19 005

Hải Phòng: Phong tỏa Bệnh viện GTVT liên quan nữ điều dưỡng dương tính Covid-19 006

Hải Phòng: Phong tỏa Bệnh viện GTVT liên quan nữ điều dưỡng dương tính Covid-19 007

Hải Phòng: Phong tỏa Bệnh viện GTVT liên quan nữ điều dưỡng dương tính Covid-19 008

Hải Phòng: Phong tỏa Bệnh viện GTVT liên quan nữ điều dưỡng dương tính Covid-19 009

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-phong-phong-toa-benh-vien-gtvt-lien-quan-nu-dieu-duong-duong-tinh-covid-19-601002.html

Theo: Petrotimes