Hải Phòng: Phong tỏa tầng 5 khách sạn Roygent Parks vì có người nghi mắc Covid-19

Hải Phòng vừa thực hiện phong tỏa tầng 5 của khách sạn Roygent Parks sau khi nhận được thông tin có người nghi mắc Covid-19 từng lưu trú ở đây.

Tình hình dịch Covid-19 thế giới 6/10: Thế giới trên 35,6 triệu ca mắc

Tình hình Covid-19 Việt Nam sáng 5/10: Bước sang ngày thứ 33 Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng

Đà Nẵng: Đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau dịch COVID-19

Cụ thể, tầng 5 của khách sạn Roygent Parks, nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phong đã được Sở Y tế Hải Phòng phối hợp các cơ quan chức năng thiết lập phong tỏa vào ngày 5/10 sau khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mang quốc tịch Nhật Bản nghi mắc Covid-19 lưu trú tại đây.

Hải Phòng: Phong tỏa tầng 5 khách sạn Roygent Parks vì có người nghi mắc Covid-19

Theo đó, người nghi mắc Covid-19 là nam, 33 tuổi, làm việc tại Công ty Kyocera thuộc Khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên, sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6, không ra khỏi Hải Phòng. Anh này đi xe buýt hàng ngày đến nơi làm việc cùng 13 người và tài xế của công ty.

Người này trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112 vào ngày hôm qua (5/10), được xét nghiệm bằng phương pháp PCR ngay sau khi hạ cánh tại Osaka, ch0 kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

Tối qua (5/10), lực lượng y tế và ngành chức năng Hải Phòng phối hợp rà soát, xác định 162 trường hợp F1(hiện đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú). Khu vực bị phong tỏa gồm 13 phòng ở tầng 5 và và khu vực lễ tân của khách sạn Roygent Parks đã được phun thuốc khử trùng. 6 người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại đây được cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

125 mẫu kiểm tra đã được gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Hiện Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Theo: Nhật Thành/Tổng hợp