Hai phụ nữ bị phạt 12 triệu do gian dối trong khai báo y tế

2 phụ nữ ở Nghệ An đi từ vùng dịch Hải Dương về quê, nhưng lại gian dối trong khai báo y tế, nói là đi từ vùng khác, đã bị cơ quan chức năng xử phạt 12 triệu đồng.

Ngày 13/3, UBND huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết, liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, Công an huyện Nam Đàn đã tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt đối với chị H.T.Đ. (SN 1994, trú tại xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) và chị H.T.T. (SN 1981, trú tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn) với số tiền là 12 triệu đồng.

Hai phụ nữ bị phạt 12 triệu do gian dối trong khai báo y tế

Người phụ nữ ở Nam Đàn được Công an mời lên làm việc vì gian dối trong khai báo y tế

Theo cơ quan công an, trước đó, qua triển khai rà soát công dân trở về từ vùng dịch, ngày 22/2/2021, Công an huyện Nam Đàn phát hiện chị Đ. và chị T. cùng làm việc tại công ty TNHH Brother, khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương đi về quê nhưng khai báo y tế không trung thực.

Cụ thể, H.T.Đ. đi từ khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trở về nhà riêng tại xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, Nghệ An từ ngày 29/01/2021. Đây là thời điểm đã bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở Hải Dương, tuy nhiên để tránh phiền phức chị Đ. đã khai báo với nhân viên Trạm y tế là đi từ Bắc Ninh trở về.

Tương tự, chị H.T.T. đi từ khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trở về nhà riêng tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn từ ngày 19/01/2021, nhưng không tiến hành khai báo y tế. Đến ngày 31/01/2021, sau khi  Hải Dương bùng phát dịch bệnh Covid-19, chị H.T.T. vẫn không đi khai báo y tế.

Sau khi phát hiện, cơ quan chức năng liên quan đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành đưa cả hai người này đi cách ly theo quy định. Cơ quan chức năng cũng đã có kết quả xét nghiệm với hai người này cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện cả hai người này đã hoàn thành thời gian cách ly y tế theo quy định, sức khỏe bình thường.

Tuy nhiên, do không trung thực trong khai báo y tế, nên cả hai người phụ nữ đã bị cơ quan chức năng huyện Nam Đàn xử phạt 12 triệu đồng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-phu-nu-bi-phat-12-trieu-do-gian-doi-trong-khai-bao-y-te-603926.html

Theo: Petrotimes