Hành trình truy bắt tên cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình: Hơn 4 ngày, huy động trên 100 chiến sĩ

Sau hơn 4 ngày tuy bắt tên cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại số 109 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

>>> Thủ đoạn gây án của tên cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình

>>> Nghi phạm cướp chi nhánh Agribank Hòa Bình đã bị bắt

>>> Hòa Bình: Cầm hung khí xông vào cướp chi nhánh Agribank huyện Lạc Sơn

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình đã khiến dư luận hoang mang, chiều ngày 3/11 Công an tỉnh Hòa Bình đã thông tin chính thức về vụ cướp xảy ra tại phòng giao dịch Vũ Lâm, chi nhánh huyện Lạc Sơn, ngân hàng Agribank tỉnh Hòa Bình.

Tại buổi hợp báo, Đại tá Trần Mạnh Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, nghi can gây ra vụ cướp là Phạm Văn Sỹ (SN 1977, trú xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình), sau hơn 4 ngày gây án, đối tượng Sỹ bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Hành trình truy bắt tên cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình: Hơn 4 ngày, huy động trên 100 chiến sĩ 1

Cơ quan điều tra xác định trước khi gây án, đối tượng đã chuẩn bị dụng cụ thực hiện hành vi như mượn xe máy, khẩu trang, súng bắn đạn bi, áo khoác và áo mưa. Trước khi vào phòng giao dịch, nghi phạm vụ cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình đã nghiên cứu kĩ, xác định thời điểm này gần như không có nhân dân đến giao dịch.

Trong quá trình gây án, do đối tượng đã có sự chuẩn bị từ trước nên đe dọa, khống chế để nhân viên ngân hàng nghĩ rằng nếu chống đối sẽ bị bắn. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận thời điểm vào cướp, ở quầy giao dịch có bao nhiêu tiền sẽ lấy hết. Khi tên cướp hỏi “còn nữa không” thì nhân viên bảo còn trong kho. Sau đó, nhân viên ngân hàng vào trong kho và trốn tại đây.

Trao đổi về quá trình truy bắt nghi phạm vụ cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hòa Bình cho biết thêm, cơ quan Công an đã huy động rất nhiều cán bộ, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, kinh nghiệm đã tích luỹ nhiều năm.

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, lực lượng Cảnh sát Hình sự đã rà soát hàng nghìn chiếc xe máy trên địa bàn. Chỉ sau 48 tiếng nhận được tin báo vụ cướp, Công an đã xác minh, tạm giữ được phương tiện nghi là chiếc xe mà nghi phạm dùng làm phương tiện gây án.

Tiếp đó, ban chuyên án triệu tập đối tượng lên để đấu tranh nhưng người này không có ở địa phương. Ngay lập tức, đơn vị phối hợp với Cục CSHS, lực lượng vào cuộc, chia rất nhiều tổ công tác để truy tìm và đã bắt giữ được đối tượng khi hắn vừa từ Nam Định lên đến quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hành trình truy bắt tên cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình: Hơn 4 ngày, huy động trên 100 chiến sĩ 2

Đại tá Trương Quang Hải, Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình

Phát biểu tại cuộc họp báo, Đại tá Trương Quang Hải, Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho hay, để truy vết, vây bắt đối tượng, đơn vị đã huy động gần toàn bộ công an trên địa bàn tỉnh, rà soát hàng trăm đối tượng có biểu hiện nghi vấn như những người nghiện, cờ bạc, lô đề... Bên cạnh đó, đơn vị đã rà soát hàng nghìn chiếc xe máy có dấu hiệu tương đồng với chiếc xe mà nghi phạm sử dụng đồng thời rà soát hàng trăm chiếc ô tô có thể đi gần với xe máy mà đối tượng gây án.

Ngoài ra, theo thông tin từ Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình thông, riêng lực lượng Cảnh sát hình sự, gần 20 cán bộ ròng rã trên đường từ ngày xảy ra vụ án đến thời điểm bắt được nghi phạm mới về Hòa Bình.

Hành trình truy bắt tên cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình: Hơn 4 ngày, huy động trên 100 chiến sĩ 3

Như thông tin đã đưa, khoảng 11h15, ngày 29/10 vụ cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình xảy ra tại phòng giao dịch Vũ Lâm, chi nhánh Lạc Sơ do đối tượng là nam giới cầm một vật nghi là súng ngắn đe dọa 2 nhân viên và cướp đi số tiền khoảng hơn 200 triệu đồng.

Hành trình truy bắt tên cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình: Hơn 4 ngày, huy động trên 100 chiến sĩ 4

 

Ngay sau khi nhận thông tin về vụ việc, Phòng CSHS Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự truy bắt đối tượng Phạm Văn Sỹ (nghi phạm gây ra vụ cướp) khi đang lẩn trốn tại số 109 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Công an đã thu giữ được số tiền hơn 146 triệu đồng, là số tiền đối tượng cướp tại ngân hàng.

Vụ việc  cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.