"Hết hồn" với lịch trình di chuyển của 2 nhân viên karaoke mắc Covid-19

Sau khi 2 nhân viên karaoke mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã phong tỏa các quán karaoke trên địa bàn cũng như phong tỏa toàn bộ xã.

Thông tin các tỉnh thành yêu cầu cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết

Hà Nội không ngăn cấm người dân về quê dịp Tết

Hà Nội: BN 1964 là ca 'siêu lây nhiễm' Covid-19 cho 12 người

Liên quan đến 2 nữ nhân viên karaoke mắc Covid-19 tại xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) mắc Covid-19. Ngay sau khi 2 nữ nhân viên karaoke mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã phong tỏa các quán karaoke trên địa bàn cũng như phong tỏa toàn bộ xã để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) công bố lịch trình của 2 nữ nhân viên karaoke mắc Covid-19 như sau:

Lịch trình di chuyển của nữ nhân viên quán karaoke - BN Đ.T.T. (Nữ, SN 2000)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Giàng xác định, trong ngày 26/1 đã đến liên tiếp 3 quán karaoke ở huyện Cẩm Giàng.

Quán karaoke đầu tiên là quán karaoke Minh Soạn ở khu đô thị thương mại Lai Cách. 

Sau đó di chuyển đến liên tiếp 2 quán karaoke Men ở khu đô thị Ghẽ, xã Tân Trường và quán karaoke Thanh Thủy ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường.

Tiếp đó, ngày 27/1, nữ nhân viên này đến quán karaoke Thanh Thủy ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường và quán karaoke Hương Sen ở khu đô thị thương mại Lai Cách, cùng ở huyện Cẩm Giàng. 

Ngày 28/1, bệnh nhân vào quán karaoke Trường Phú ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng.

"Hết hồn" với lịch trình di chuyển của 2 nhân viên karaoke mắc Covid-19

Ảnh minh họa

Lịch trình di chuyển của nữ nhân viên quán karaoke - BN P.T.L (Nữ, SN 2000) 

Ngày 26/1, bệnh nhân vào quán karaoke Minh Soạn ở khu đô thị thương mại Lai Cách, thị trấn Lai Cách.

Ngày 27/1, nữ nhân viên tiếp tục đến hai quán khác là quán karaoke Thành Nhung, quán karaoke Victory cùng ở thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Giàng, 2 nữ nhân viên karaoke nêu trên dương tính với Covid-19 do tiếp xúc gần với ông Đ.N.Đ. (44 tuổi, trú thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương). Ông Đ. được phát hiện nhiễm Covid-19 vào chiều tối 1/2. Ba người thân của bệnh nhân gồm vợ, mẹ vợ và con trai cũng mắc bệnh.

Ngày 4/2, ông Vũ Văn Thuận, chủ tịch UBND xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương cho biết lực lượng chức năng đã truy vết được hơn 50 trường hợp F1 có tiếp xúc với 2 bệnh nhân này, đồng thời tiến hành phong tỏa toàn bộ quán karaoke và khu vực nhà trọ nơi 2 người này sinh sống.

Bên cạnh đó, ông Thuận cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin từ lực lượng chức năng, phía chính quyền đã lập tức tiến hành truy vết các trường hợp liên quan, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa các khu vực liên quan.

Chủ tịch UBND xã Tân Trường cho biết: "Qua truy xét, chúng tôi cũng phát hiện có 25 trường hợp F1 ở cùng khu trọ với 2 nữ bệnh nhân, trong đó có 2 vợ chồng đã về Hà Giang từ hôm 29/1, các trường hợp còn lại sau đó cũng được đưa đi xét nghiệm và cách ly".

Cũng liên quan tới 2 nữ nhân viên quán karaoke mắc Covid-19 ở Hải Dương, từ tối 3/2, huyện Cẩm Giàng đã phong tỏa toàn bộ xã Tân Trường với khoảng 14.000 người dân.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/het-hon-voi-lich-trinh-di-chuyen-cua-2-nhan-vien-karaoke-mac-covid-19-598920.html

Theo: Petrotimes