Học sinh trường Xuân Phương có thể được về nhà cách ly trước Tết, sum họp cùng gia đình

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, học sinh trường Xuân Phương có thể được về nhà cách ly trước Tết, sum họp cùng gia đình.

Xét nghiệm Covid-19 tất cả học sinh lớp 3E Tiểu học Xuân Phương âm tính lần 1

Hà Nội thêm 1 ca COVID-19, Hải Dương thêm 6 ca

Hà Nội đề nghị xử lý người khai báo quanh co, gian dối

Như thông tin đã đưa, ngày 31/1, Hà Nội xác nhận có 11 ca COVID-19, diện F1 trường tiểu học Xuân Phương cách ly ngay tại trường. Theo thông tin mới nhất liên quan tới các trường hợp này, ngày 5/2, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, học sinh trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội có thể được về nhà cách ly trước Tết.

Học sinh trường Xuân Phương có thể được về nhà cách ly trước Tết, sum họp cùng gia đìnhHọc sinh trường Xuân Phương có thể được về nhà cách ly trước Tết, sum họp cùng gia đình

Cụ thể, trao đổi về phương án cách ly đối với các trường hợp là F1 trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, có thể thay đổi hình thức cách ly với F1 (người tiếp xúc gần với người bệnh COVID-19) là trẻ em. Thời gian qua chúng ta thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung. Nhưng do tính mới của chủng virus lần này nên Bộ sẽ thay đổi lại phương thức bảo đảm giúp gia đình có trẻ em sẽ yên tâm hơn.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương cần phải phân loại hai nhóm trẻ để thực hiện cách ly. Phương án được đưa ra như sau: 

Đối với nhóm trẻ dưới 5 tuổi có thể thực hiện cách ly tại nhà nghiêm ngặt do chính quyền địa phương chịu trách nhiệm và có điều kiện đi kèm như: chỉ được một người trông; người trông phải có sức khỏe tốt và gia đình đó không có người già, không có bệnh lý nền. Được biết, việc này, Bộ Y tế hiện đã thực hiện tại Cẩm Giàng, Hải Dương và một số địa phương khác.

Đối với trẻ trên 6 tuổi trở lên, áp dụng mô hình phân kỳ cách ly tập trung. Trẻ sẽ được áp dụng cách ly tập trung trong bảy ngày đầu và lấy mẫu ngày 1, ngày 3 và ngày 7. Khi trẻ có kết quả âm tính, trẻ sẽ được cách ly tại nhà theo quy định rất nghiêm ngặt với sự giám sát của chính quyền địa phương.

Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long thông tin: "Chính quyền địa phương là đơn vị cuối cùng quyết định cuối cùng việc cách ly tại nhà của trẻ. Việc này giúp các địa phương trong việc cách ly trẻ và giúp trẻ trở về nhà sau thời gian cách ly".

Như vây, với phương án thay đổi hình thức cách ly COVID-19 này, các học sinh trường tiểu học Xuân Phương có thể về ăn Tết với gia đình, tự cách ly tại nhà.

Liên quan tới công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết, tính đến 8h00 ngày 5/2, Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca mới mắc COVID-19. Đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 23 ca mắc COVID-19, trong đó, 22 ca xuất phát từ tỉnh Hải Dương (17 ca đi từ Hải Dương, 5 ca lây F0).

Trong số các ca nhiễm COVID-19 ghi nhận tại TP Hà Nội, bệnh nhân 1694 đã lây ra 12 ca bệnh. Bệnh nhân mới mắc COVID-19 được ghi nhận sáng 5/2 là vợ của bệnh nhân 1886. Hiện cơ quan chức năng đã xác định được F1 của trường hợp này, tiến hành cách ly, truy vết và xét nghiệm.

Riêng các học sinh trường tiểu học Xuân Phương, cơ quan y tế sẽ xét nghiệm 3 lần trong 1 tuần. Nếu các lần xét nghiệm đều kết quả âm tính các em sẽ được về nhà ăn Tết, đồng thời cách ly tại nhà.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hoc-sinh-truong-xuan-phuong-co-the-duoc-ve-nha-cach-ly-truoc-tet-sum-hop-cung-gia-dinh-599114.html

Theo: Petrotimes