Huấn 'Hoa Hồng' bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát tán clip giả mạo

Liên quan đến đoan clip được cắt ghép trên bản tin Chuyển động 24h, Huấn 'Hoa Hồng' bị xử phạt hành chính về hành vi cung cấp, phát tán thông tin giả mạo.

>>> Huấn Hoa Hồng khai gì về clip giả mạo trên bản tin Chuyển động 24h

>>> Huấn 'Hoa Hồng' bị triệu tập vì ghép video từ thiện miền Trung

Ngày 13/11, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin - truyền thông cho biết đã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Bùi Xuân Huấn (36 tuổi, quê Yên Bái) về hành vi cung cấp, phát tán thông tin giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam trên Facebook cá nhân Huấn "hoa hồng”.

Trước đó, ngày 23/10, trên fanpage Huấn "Hoa Hồng" có đăng tải đoạn clip Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ người dân miền Trung được xuất hiện trong phóng sự của chương trình Chuyển động 24h.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, Đài truyền hình Việt Nam đã lên tiếng khẳng định nội dung đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép, đã qua chỉnh sửa và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý vụ việc. Trước sự việc trên, ngày 24/10 Huấn đã gỡ bỏ clip được đăng tải trên Facebook.

Ngày 6/11, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, Huấn "hoa hồng” thừa nhận đoạn clip đã đăng tải trước đó là giả mạo VTV. Huấn cho biết, ngày 23/10 anh đang ở miền Trung thì có một tài khoản tên "Hải Bánh" đã gửi hai đoạn video mạo danh VTV cho người quản lý fanpage của Huấn. Sau đó đoạn video được đăng tải lên fanpage Huấn "hoa hồng”.

Huấn 'Hoa Hồng' bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát tán clip giả mạo

Huấn 'Hoa Hồng' tại buổi làm việc với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Tại cơ quan chức năng, Bùi Xuân Huấn đã tự nhận thức việc cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, giả mạo VTV đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam và cũng là hành vi vi phạm quy định của pháp luật. Huấn "hoa hồng” đã gửi lời xin lỗi tới VTV và cam kết sẽ tuân thủ đúng quy định pháp luật về việc đăng tải thông tin trên mạng và không tái phạm.

Trước hành vi phát tán tin giả gây ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức, ngày 10/11/2020, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã ban hành Quyết định số 193/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Bùi Xuân Huấn.

Bên cạnh đó, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp phát tán thông tin giả trên không gian mạng, gây ảnh hưởng đến uy tín các cá nhân, tổ chức.

Theo: Petrotimes