Huế: Hai bé trai nhập viện cấp cứu sau khi đi tiêm vaccine

Sau khi tiêm vaccine phế cầu và vaccine viêm não Nhật Bản, sởi, hai bé trai phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao, có hiện tượng co giật.

>>> Thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người vào năm 2021 ở Việt Nam

>>> Vaccine Covid-19 của Moderna xem ra an toàn, hiệu quả cả ở người lớn tuổi

Liên quan đến vụ việc hai bé trai nhập viện cấp cứu sau khi tiêm vaccine, sáng ngày 2/10, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu cho hai bé trai có biểu hiện sốt cao và co giật sau khi được gia đình đưa đi tiêm vaccine tại trung tâm tiêm chủng.

Theo đó, hai cháu bé phải nhập viện cấp cứu sau khi tiêm vaccine là N.Đ.B.L (3 tháng tuổi) và N.D.T. (9 tháng tuổi) cùng trú phường Xuân Phú (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Thời điểm gia đình đưa cháu bé vào cấp cứu, hai cháu đang sốt khá cao và có biểu hiện co giật.

Thông tin từ gia đình hai cháu bé, ngày 27/9 cháu N.D.T có tiêm vaccine viêm não Nhật Bản và sởi. Còn với cháu N.Đ.B.L đã tiêm mũi vaccine phế cầu vào ngày 29/9 tại Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin cho trẻ em và Người lớn VNVC TP Huế.

Huế: Hai bé trai nhập viện cấp cứu sau khi đi tiêm vaccine 01

Chia sẻ với phóng viên, chị H.T.H. mẹ của cháu N.Đ.B.L cho hay, sau khi gia đình đưa cháu L. đi tiêm chủng về thì phát hiện cháu có biểu hiện sốt, đo thân nhiệt là hơn 38 độ. Lo lắng tình hình sức khỏe của con, chị H, có gọi điện đến đường dây nóng của Trung tâm tiêm chủng để hỏi thì được cơ sở này hướng dẫn lấy khăn ấm lau người cho bé. Tuy nhiên gia đình đã thực hiện nhiều lần mà thân nhiệt của cháu bé vẫn không hề giảm. Cho đến tối 30/9, khi kiểm tra thấy cháu L. đã sốt gần 40 độ, ngay lập tức gia đình nhanh chóng đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu.

Đối với cháu N.D.T cũng tương tự, sau khi đi tiêm phòng về cháu bé cũng xuất hiện trạng thái sốt cao khiến gia đình phải lập tức đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Huế: Hai bé trai nhập viện cấp cứu sau khi đi tiêm vaccine 02

Trước sự việc trên, chiều tối ngày 1/10 có hai người giới thiệu là đại diện phía trung tâm tiêm chủng đến Bệnh viện Trung ương Huế để thăm hỏi, chia sẻ và biếu quà cho gia đình hai cháu bé. Tại đây, hai người này lý giải nguyên nhân khiến hai bé trai phải nhập viện sau khi tiêm vacine là do cơ địa của các cháu và đây là trường hợp xảy ra ngoài ý muốn.

Hiện, tình trạng sức khỏe của hai bé trai đang tiếp tục được theo dõi.

Theo: TT/Tổng Hợp