Hưng Vlog bị phạt tiếp 10 triệu vì video lấy cắp tiền từ heo đất

Chủ kênh YouTube Hưng Vlog bị Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang phạt 10 triệu đồng và yêu cầu gỡ bỏ video 'lấy cắp tiền từ heo đất'.

Sở TTTT Bắc Giang lên tiếng về clip Hưng Vlog dạy trộm tiền heo đất

Bắc Giang: Con trai bà Tân Vlog bị mời làm việc do clip phản cảm

Khi mà vụ bê bối Hưng Vlog bị phạt 7.5 triệu đồng vì video "Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết" chưa kịp lắng xuống, chủ kênh Youtube này lại tiếp tục nhận thêm một án phạt khác.

Cụ thể, vào chiều 7/10, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang cho biết, đã làm việc và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính của Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1992, là chủ kênh YouTube Hưng Vlog, trú huyện Lạng Giang, Bắc Giang) vì hành vi đăng tải video vi phạm pháp luật lên mạng xã hội.

Video bị xử phạt lần này có tên "Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết" được đăng tải lên Youtube vào ngày 3/10, nội dung của video mô tả cách đập heo đất để lấy đi số tiền mặt khá lớn.

Hưng Vlog bị phạt tiếp 10 triệu vì video lấy cắp tiền từ heo đất

Hình ảnh từ video của Hưng Vlog

Tại buổi làm việc với cơ quan chức, con trai bà Tân Vlog thừa nhận hành vi trên là do thiếu hiểu biết, chỉ nghĩ "đăng tải video này với mục đích trêu đùa em trai, em gái trong gia đình".

Cũng theo Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang nhận định đây, đây là hành vi tái phạm của Hưng Vlog sau khi đã bị nhắc nhở và xử phạt hồi tháng 9, do đó cần xử lý nghiêm.

Theo đó, lập biên bản xử phạt Hưng Vlog 10 triệu đồng, căn cứ vào điểm b, khoản 1, điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trong cùng ngày, thanh tra sở cũng nhắc nhở Nguyễn Văn Hậu (sinh năm 1994, chủ kênh YouTube Hậu Troll và là em trai của Hưng Vlog) về video "Trộm gà nhà em hàng xóm nướng siêu cay mời em hàng xóm mời team" vào tháng 8 năm nay, hiện video đã bị gỡ bỏ.

Theo: Việt Dũng/ TH