Hút chung điếu cày với F0, thanh niên vẫn trốn khai báo y tế

Lãnh đạo xã Đồng Than cho biết, một nam thanh niên ở địa phương, làm cùng với ca F0 P.H.N., đã cùng hút chung một điếu cày với nhau tại nơi làm việc...

Bộ trưởng Y tế yêu cầu các tỉnh thành chuẩn bị 3 kịch bản ứng phó COVID-19

Gần 600 F1 của bệnh nhân Covid-19 chuyên gia Nhật Bản tử vong âm tính với SARS-CoV-2

Liên quan tới ca dương tính COVID-19 là anh P.H.N. (trú tại khu đô thị Việt Mỹ, Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương), sáng 19/2, ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên) cho biết, sau khi nhận được báo cáo nhanh của phòng y tế huyện về trường hợp trên, chính quyền địa phương đã rà soát được người tiếp xúc gần với anh N. là anh B.V.L. (SN 1993, ở xã Đồng Than, Yên Mỹ, Hưng Yên).

Hút chung điếu cày với F0, thanh niên vẫn trốn khai báo y tế

Nơi mà ca F0 làm việc

Theo đó, anh L. được xác định là F1 của anh N., anh L. làm cùng công ty với anh N. Ngày 2/2, hai người này ngồi với nhau có hút thuốc lào, hút chung một điếu cày. Sau khi công ty nhận được thông tin trường hợp tiếp xúc gần với anh N., ở Hải Dương trở thành F0 nên đã cho anh N. và anh L. nghỉ làm để tự cách ly tại nhà.

"Khi được nghỉ làm trở về địa phương anh L. không tự giác khai báo, cố tình giấu dù chúng tôi đã tuyên truyền, vận động trên loa phát thanh nhiều lần. Đến khi chúng tôi nhận được thông tin của huyện gửi về mới biết được anh L. có tiếp xúc gần với anh N. nên đã cho người xuống rà soát, khai báo y tế và đưa anh L. đi cách ly tập trung từ hôm qua 18/2." - ông Nam chia sẻ

Ngoài ra, ông Nam cũng cho biết thêm hiện chưa có kết quả xét nghiệp của anh L. Trong ngày hôm nay chính quyền sẽ tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan tới anh L.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hut-chung-dieu-cay-voi-f0-thanh-nien-van-tron-khai-bao-y-te-600618.html

Theo: Petrotimes