Kẻ giết người chôn xác ở Bình Chánh bị tử hình

Thiếu tiền tiêu xài, 3 đối tượng đã dàn cảnh cướp tài sản, sau đó giết nạn nhân để bịt đầu mối và đem chôn xác ở bãi đất trống thuộc quận Bình Chánh.

TP HCM: Cụ ông 73 tuổi xâm hại bé gái 14 tuổi đến mang thai

TP HCM: Kiểm tra đột xuất cơ sở spa bỏ quên gạc khi nâng ngực khiến bệnh nhân lở loét, thủng lỗ chảy dịch hôi thối

Trong ngày 3/3, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Phi (24 tuổi, ngụ Bình Phước) mức án tử hình về tội giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Cũng trong phiên tòa, 2 bị cáo Nguyễn Diên Tài, Trần Văn Tự (21 tuổi) bị phạt 18 năm tù về tội giết người và cướp tài sản (khi phạm tội, hai bị cáo này chưa đủ 18 tuổi). Riêng Vương Minh Tuấn (19 tuổi) bị tòa phạt 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản (Tuấn phạm tội khi 16 tuổi).

Cáo trạng của viện kiểm sát nêu rõ, Nguyễn Hoàng Phi là nhân viên công ty dịch vụ bảo vệ. Từ ngày 1/4/2018, công ty này phân công Phi cùng anh Bùi Văn Đạt và một số người khác đến làm bảo vệ cho Công ty Ngọc Châu.

Tới 18h ngày 5/10/2018, Phi đến Công ty Ngọc Châu thì biết sẽ trực chung với anh Đạt. Phi gọi điện thoại cho bạn là Nguyễn Diên Tài và Trần Văn Tự đến Công ty Ngọc Châu để đánh anh Đạt, cướp tài sản.

Kẻ giết người chôn xác ở Bình Chánh bị tử hình

Ba bị cáo phạm tội tại tòa

Ba đối tượng này tới Công ty Ngọc Châu, đợi anh Đạt đi công việc thì Tài và Tự lẻn vào xưởng dệt. Phi dặn Tài và Tự khi nào thấy người vào xưởng dệt tuần tra, nhìn chính xác là anh Đạt thì xông ra đánh, lấy tài sản, còn Phi đứng ngoài cảnh giới.

Đến 21h30, anh Đạt đi tuần tra thì Tài và Tự xông ra quật ngã, trói tay chân anh Đạt, lục túi quần lấy điện thoại và 1.5 triệu đồng. Nghe tiếng anh Đạt kêu cứu, Phi ngắt cầu dao điện chạy đến nói "giết anh Đạt luôn, thả ra anh Đạt báo công an cũng chết". Anh Đạt van xin đừng giết vì anh còn đang nuôi mẹ già nhưng nhóm Phi vẫn lấy dây điện siết cổ anh Đạt đến chết. Sau đó, nhóm này chở xác anh Đạt đến bãi đất trống ở huyện Bình Chánh chôn.

Đến ngày 15/11/2018, Phi và Tuấn trộm xe máy của Tài đem sang Campuchia bán lấy tiền tiêu xài. Ngày 1/12/2018, cha của Tài phát hiện xe bị mất và do Tuấn lấy nên đưa Tuấn và Tài lên công an trình báo.

Tại cơ quan công an, Tuấn thừa nhận việc trộm xe máy của Tài. Đồng thời, Tuấn tố giác Phi, Tài và Tự giết anh Đạt để lấy tài sản, nhờ đó mà lực lượng chức năng đã tìm được thi thể của anh Đạt.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ke-giet-nguoi-chon-xac-o-binh-chanh-bi-tu-hinh-602395.html

Theo: Petrotimes