Khởi tố 80 bị can băng nhóm áo cam đập phá quán nhậu

Liên quan tới vụ băng nhóm áo cam đập phá quán ốc, cơ quan chức năng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 80 bị can.

TP HCM: Khởi tố 15 trong số 200 đối tượng áo cam đập phá, đánh người ở quán ốc

Kẻ cầm đầu 200 người đập phá quán ốc Hương “sa lưới”

Liên quan tới vụ băng nhóm áo cam xông vào đập phá quán ốc trên địa bàn Quận Bình Tân, cơ quan công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 80 đối tượng.

Các đối tượng bị khởi tố và tạm giam để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích và hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. Băng nhóm này được xác định do Dương Đại Trí tức Trí Nhảm cầm đầu.

Khởi tố 80 bị can băng nhóm áo cam đập phá quán nhậu

Trí Nhảm - đối tượng cầm đầu băng nhóm áo cam.

Cơ quan điều tra cho biết, Trí cùng những nghi phạm khác đã kêu gọi bạn bè trên mạng xã hội và thuê mướn trả tiền công cho nhiều thanh niên để cùng đi giải quyết mâu thuẫn với một băng khác. Tới tối ngày 5/6, khoảng 200 người mặc áo cam đi xe máy dùng vũ khí tự chế đã xông đến quán nhậu Ốc Huong để khiêu chiến với băng nhóm đối thủ mà Trí cho rằng đang có mặt tại đây.

Một số người trong nhóm áo cam của Trí đã xông vào quán đập phá bàn ghế, tấn công anh L.T.L (khách trong quán nhậu) vì người này có ý định quay phim. PC02 sau đó đã tiến hành điều tra và bắt giữ các bị can liên quan trong vụ án này, cơ quan chức năng hiện cũng đang tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ hành vi và mức độ liên quan của từng đối tượng.

Theo: Petrotimes