Khởi tố chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh

Công an huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đã ra quyết định khởi tố chủ quán bạo hành người làm thuê về tội Hành hạ người khác.

>> Chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh đối diện với hình phạt nào?

>> Chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh: Lời kể của người đầu tiên phát hiện nạn nhân

>> Chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh: Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chỉ đạo khẩn

Liên quan đến vụ chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh, chiều 1/12, Công an huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết vì bạo hành dã man 2 nhân viên cùng quê Quảng Ngãi.

Theo đó, Công an huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), chủ quán bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung (huyện Yên Phong) về tội Hành hạ người khác.

Khởi tố chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh

Trước đó, vào ngày 21/11, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Yên Phong phát hiện cháu Trương Quang D., 15 tuổi ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đang đi lạc tại khu vực xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong với nhiều vết thương trên người. Sau đó, Công an huyện Yên Phong đã điều tra làm rõ, D. là nhân viên của quán bánh xèo Miền Trung ở xã Yên Trung do Nguyễn Thị Ánh Tuyết làm chủ quán.

Theo lời kể của nạn nhân, em và một nhân viên khác là Võ Văn Đ., 21 tuổi ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi làm việc tại quán bị chủ bạo hành, cụ thể là bị Tuyết đánh đập, hành hạ và bị bỏ đói nên đã bỏ trốn khỏi quán.

Về phía chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Ánh Tuyết khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Chủ quán bánh xèo Miền Trung khai để tránh bị phát hiện và giữ chân hai nhân viên, Tuyết đã bắt D. và Đ. làm việc từ 7h sáng hôm trước đến 4h sáng hôm sau, không trả lương, không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài. Mỗi khi tức giận, Tuyết lại lôi nhân viên ra phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh xèo…

Ngày 23/11, Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã tạm giữ khẩn cấp đối tượng Tuyết về tội "Hành hạ người khác". Theo thông tin từ lực lượng chức năng, đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết hiện đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. 

Nhìn nhận vụ việc dưới góc độ pháp luật, luật sư Nguyễn Đức Hùng (Hãng Luật TGS, Đoàn Luật sư TP.HN) cho rằng, trường hợp này có thể bị phạt tù từ 1 đến 3 năm do hành hạ người dưới 16 tuổi. Cụ thể, khoản 2 Điều 140 quy định. Ông Hùng nói: "Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm: a) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; b) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 31% trở lên49; c) Đối với 02 người trở lên."

Tuy nhiên, các luật sư cho biết, tội danh và hình phạt đối với chị Tuyết có thể bị thay đổi nếu có tình tiết tăng nặng là “phạm tội có tính chất côn đồ, phạm tội với người dưới 16 tuổi” (theo điểm d, i khoản 1 Điều 52 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi năm 2017) hoặc có những tình tiết mới liên quan tới các vấn đề về tâm lí hay nguyên nhân khách quan khác tác động tới hành vi của chủ quán bánh xèo bạo hành người làm thuê.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/khoi-to-chu-quan-bao-hanh-nguoi-lam-thue-o-bac-ninh-588089.html

Theo: Petrotimes