Khởi tố chủ xe vụ tài xế bằng B1 chạy xe 45 chỗ gây tai nạn khiến 15 người chết

Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã khởi tố chủ nhà xe vì giao xe cho tài xế bằng B1 chạy xe 45 chỗ gây tại nạn 15 người tử vong tại chỗ ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Xét xử vụ lùi xe trên cao tốc: Tài xế cho rằng VKS cáo buộc vô lý!

Người đàn ông đang dừng đèn đỏ bị xe tải tông chết

Tài xế xe tải đâm chết người rồi bỏ chạy bị bắt giữ

Sáng nay 9/10, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú với đối tượng Hoàng Thanh Hà (SN 1974, ngụ phường Nam Lý, TP Đồng Hới) - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Thanh Hoài với tội danh "Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ" gây tai nạn thảm khốc khiến 15 người tử vong ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. 

Khởi tố chủ xe vụ tài xế bằng B1 chạy xe 45 chỗ gây tai nạn khiến 15 người chết 1

Hoàng Thanh Hà tại cơ quan Công an

Cụ thể, ông Hà đã giao xe cho một tài xế có bằng B1 chạy xe 45 chỗ gây ra tai nạn nghiêm trọng. Theo đó, khoảng 9 giờ 53 ngày 26/7, tài xế Hoàng Trung Toán (SN 1993, ngụ thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) lái chiếc xe khách loại 45 chỗ mang BKS 73B-009.25 chạy tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (đoạn qua cầu Trạ Ang - VQG Phong Nha - Kẻ Bàng) thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch. Vụ tai nạn này đã khiến 15 người chết, 22 người bị thương. 

Khởi tố chủ xe vụ tài xế bằng B1 chạy xe 45 chỗ gây tai nạn khiến 15 người chết 2

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Bình 

Khi kiểm tra thông tin đồng thời làm xét nghiệm, cơ quan chức năng kết luận tài xế Toán vượt quá nồng độ cồn cho phép, đồng thời người này cũng chỉ có bằng lái B1, không đủ điều kiện để điều khiển xe 45 chỗ.

Hiện Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục thu thập hồ sơ, tài liệu, làm rõ nguyên nhân vụ việc tài xế bằng B1 chạy xe 45 chỗ gây tai nạn khiến 15 người chết. 

Theo: T.B/ Tổng hợp